Xem kế hoạch bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014

Hôm nay (28/8), ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn - cho biết: Dự kiến từ cuối tháng 9/2013 trở đi, ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé phục vụ hành khách đi tàu Tết Giáp Ngọ 2014.

 

 Dự kiến, cuối tháng 9 tới ga Sài Gòn sẽ triển khai bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014
Dự kiến, cuối tháng 9 tới ga Sài Gòn sẽ triển khai bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014

Theo đó, ga Sài Gòn tổ chức nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể cho các tập thể đặt vé từ ngày từ ngày 1 đến hết 20/9. Hàng ngày nhận đăng ký từ 8h sáng đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Do nhu cầu hành khách đi tàu thường tập trung trong các ngày từ 21 đến 28 tháng Chạp (từ ngày 21 - 28/1/2014), do đó, mong các cơ quan đơn vị, các trường học sắp xếp cho CBCNV, sinh viên, học sinh đi tàu sớm hơn thời gian trên.

 

Để mua vé tập thể được thuận lợi, ga Sài Gòn yêu cầu tập thể phải từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành đường sắt. Ngoài ra, tập thể khi đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu của ga (lập thành 3 bộ và tất cả đều có đóng dấu, ký tên của thủ trưởng đơn vị), nếu có đăng ký lượt về yêu cầu lập danh sách và có bản tổng hợp riêng.

 

Tập thể đăng ký đi tàu đến ngày 11/2/2014 (ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Ngọ 2014) cho cả lượt đi và lượt về (nếu có). Đối với các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên, tùy theo khả năng đáp ứng thực tế của ngành đường sắt, ga thông báo trước với tập thể sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi (giường nằm) theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm; ngày đi - về của tập thể có thể lệch so với yêu cầu từ 1 đến 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được theo yêu cầu (do phương án bán vé đến các ga này ít)…

 

Riêng các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội được ưu tiên nhận đăng ký vé Tết Giáp Ngọ 2014. Cụ thể, thời gian bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 5 đến hết 20-9 (hàng ngày nhận đăng ký từ 8h đến 11h3 và từ 13h30 đến 16h30, kể cả thứ 7 và chủ nhật). Ga Sài Gòn có bố trí cửa vé nhận đăng ký riêng.

 

Đối tượng ưu tiên gồm: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên. Khi đến đăng ký mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bản gốc để đối chiếu, không giải quyết bản photo, bản sao.

Theo Hà Tuấn (HNMO)

Bài viết liên quan