Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?

Chiến thắng Argerntina và trở về với ngôi vị cao nhất của bóng đá thế giới, chắc chắn khi trở về quê hương, các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Đức sẽ được ăn cùng bia, ngủ cùng bia và tắm trong bia.

Đức được coi là vựa bia lớn nhất thế giới với những loại bia ngon thượng hạng. Các lễ hội bia là được tổ chức tại nhiều vùng trên khắp đất nước trong suốt năm. Lớn nhất có thể kể đến là lễ hội Oktoberfest được tổ chức tại Munich vào khoảng tháng 8, tháng 9 hàng năm.
  
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-1
 
Đây cũng là lễ hội bia lớn nhất thế giới, thu hút rất đông khách du lịch bởi vào dịp này nhiều lều bán bia sẽ được mở rộng ở khu trung tâm thành phố và luôn phục vụ những loại bia thượng hạng.
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-2 
 
Năm ngoái Oktoberfest đã thu hút 7 triệu du khách và bán ra 6,9 triệu lít bia. Năm nay, con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi đội tuyển Đức vô địch World Cup.
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-3 
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-4  
 
Ngoài việc được thưởng thức bia, du khách sẽ được thử những món ăn ngon đặc trưng của xứ Bavaria, nhìn ngắm những cô gái Đức bốc lửa trong trang phục truyền thống phục vụ tại lều bia. Đặc biệt hàng năm lễ hội này đều tổ chức một cuộc thi nữ hoàng bia, đảm bảo sức nóng sẽ khiến cánh đàn ông vừa no bụng, vừa mãn nhãn.
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-5 
 
Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất nhưng không phải là duy nhất ở Đức. Tại nhiều vùng chuyên sản xuất bia, các lễ hội có quy mô nhỏ hơn vẫn được tổ chức. Nhưng không khí rộn ràng và tươi vui thì không hề kém cạnh.
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-6 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-7
 
Các lễ hội bia năm nay chắc chắn sẽ sôi động hơn trong niềm hân hoan chiến thắng của đội tuyển bóng đá Đức. Hấp dẫn không kém Oktoberfest là lễ hội Frühlingfest, cũng được tổ chức tại Munich vào mùa đông khoảng tháng 4, tháng 5. Đây là thời điểm để du khách vẫn được thưởng thức những cốc bia thượng hạng trong khi không phải chen chúc và đặt bàn trước trong các lều bia hàng giờ liền như Oktoberfest . Lễ hội này được tổ chức với quy mô nhỏ và có ít hoạt động đi kèm, nhưng chính vì thế du khách mới được thưởng thức một ly bia Đức trọn vẹn nhất.
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-8 
 
Du khách đến Đức cũng không nên bỏ qua lễ hội bia Erlangen Bergkirchweih, một lễ hội truyền thống với lịch sử hình thành lâu dài.  Erlangen Bergkirchweih sẽ diễn ra trong vòng hai tuần và luôn thu hút một lượng khách lên đến gần 1 triệu người. Các lều bia được mở trên khắp các sườn đồi giống như phong tục từ khi mới được hình thành vào năm 1775.  Lễ hội này sẽ mang đến cơ hội được thưởng thức hương vị bia truyền thống Bavarian nổi tiếng nhất ở Đức. 
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-9 
 
Bia đã trở thành một thương hiệu gắn liền với nước Đức, vì vậy, những lễ hội bia đặc sắc nhất cũng thường được tổ chức tại đất nước này. "Lễ hội bia quốc tế" diễn ra hàng năm tại thủ đô Berlin là một trong số đó. Đây là lễ hội quy tụ 2000 loại bia khác nhau trên khắp thế giới. Năm nay chương trình này sẽ chỉ diễn ra trong 3 ngày từ 1/8 đến 3/8/2014, nhưng quãng thời gian ngắn ngủi đó cũng giúp nhiều người có thể thưởng thức tất cả các loại bia nổi tiếng toàn cầu.
 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-10 
Vựa bia lớn nhất thế giới sẽ ăn mừng World Cup như thế nào?-11
 
Đội tuyển Đức chắc hẳn cũng sẽ ăn mừng theo kiểu Đức và có lẽ sẽ có một lễ hội bia riêng được mở để chúc mừng đội tuyển bóng đá Đức lần thứ 4 vô địch World Cup. 
 
Hyo (Depplus.vn/MASK) 

Bài viết liên quan