Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi

Hoa Tử Đằng là một loài hoa có vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và quyến rũ. Người dân Nhật Bản thường coi đây là loài hoa đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Cây hoa tử đằng cao tuổi nhất ở Nhật Bản nằm ở vườn hoa Ashikaga với 144 tuổi. mặc dù có thân giống như thẳng đứng như bình thường nhưng cảnh của loài cây này lại là dạng dây leo. Vì vậy với cây hoa 144 tuổi ở vườn hoa Ashikaga người ta đã phải xây dựng một bộ khung rộng với độ chịu lực cao để những cành hoa có thể vươn rộng hơn. 
 
Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-1

Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-2 

Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-3
 
Mỗi năm vào mùa hoa nở, những chùm hoa màu hồng lãng mạn buông rủ xuống bên dưới, tạo nên một bầu trời hoa vô cùng rực rỡ. Vườn hoa Ashikaga nổi tiếng với cây hoa tử đằng lâu đời nhất ở Nhật Bản, với màu hoa hồng đặc trưng tuyệt đẹp.  
 
Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-4 

Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-5

Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-6
 
Để trồng loài hoa này người ta phải có sự kiên trì rất lớn. Hoa từ đằng chỉ trổ bông khi đến tuổi trưởng thành và thường mất đến từ 10 đến 15 năm. Ở Nhật Bản, ngoài vườn hoa Ashikaga, thì vườn hoa Kawwachi cũng là thiên đường của hoa tử đằng.
 
Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-7 

Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-8

Vẻ đẹp thần tiên 'không tin nổi' của vườn hoa tử đằng trăm tuổi-9
 
Vườn hoa Kawwachi là nơi quy tụ của 150 cây tử đằng với hơn 20 loài khác nhau. Đây cũng là nơi có đường hầm hoa tử đằng với muôn vàn sắc hoa khác nhau tạo nên khung cảnh thần tiên nổi tiếng.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan