Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh

Mỗi mùa hoa chuông xanh nở, cả khu rừng Hallerbos ở Bỉ lại chìm ngập trong một màu xanh dương lãng mạn, giống như một bức tranh cổ tích sống động giữa đời thường.

Nằm giữa ranh giới hai vùng Flanders và Wallonia của Bỉ, cánh rừng Hallerbos cách thủ đô Brussels 30 phút đi xe. Rừng Hallerbos là một phần của khu rừng Sonian, rừng sồi lớn nhất châu Âu. Diện tích cây xanh của Hallerbos đã bị phá hủy nhiều trong chiến tranh thế giới thứ 2, nhưng từ những năm 1930 - 1940 khu rừng đã dần được khôi vực với những giống cây sồi đa dạng. 
 
Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-1
 
Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-2
 
Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-3 
 
Khu rừng Hallerbos rất nổi tiếng nhờ loài hoa chuông xanh mọc hoang dã mỗi độ xuân về. Vẻ đẹp của khu rừng khi loài hoa này nở rộ có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng vì giống như một khung cảnh chỉ có thể xuất hiện ở chốn thần tiên.
 
Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-4

Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-5

Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-6 
 
Mỗi năm, bắt đầu từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 một vài khu vực của cánh rừng đã được bao phủ bởi những bông hoa chuông xanh đang khoe sắc rực rỡ. Thêm vào đó, khi mùa xuân đến trên các tán cây khẳng khiu những chiếc là non xanh biếc hé nở, càng khiến cho khu rừng tràn đầy sức sống. 
 
Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-7

Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-8

Vẻ đẹp cổ tích của khu rừng hoa chuông xanh-9
Chỉ bắt đầu từ một mảng hoa ở bìa rừng, dần dần màu xanh lãng mạn của hoa chuông đã lan tỏa rộng khắp khu rừng, các thung lũng và khu vực lân cận.
 
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan