Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi

 

Cologne nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là một trong những thành phố cổ kính nhất của nước Đức. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng.

Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival... Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất.

Những người tham gia lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc, mặc những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và ca hát. Nhiều dòng người cùng lắc lư theo giai điệu của các bản ballad truyền thống, hòa trong tiếng nhạc rộn ràng của các ban nhạc chuyên dùng nhạc khí bằng đồng và bộ gõ.

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi-1
 

Lễ hội ở Cologne không chỉ nổi tiếng thế giới vì những buổi tiệc hóa trang, mà lễ hội còn thu hút khách du lịch bởi những bữa tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

Tuy hiện nay vẫn có nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc của lễ hội, nhưng nhiều người cho rằng, lễ hội này xuất phát từ văn hóa truyền thống La Mã, nhằm đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân và những nghi thức của người Đức cổ xưa.

 

Những hình ảnh ấn tượng về lễ hội đặc sắc này:

 

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi-2
Hình ảnh ấn tượng trong lễ hội.

 

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi-3
Cả gia đình ở lễ hội hóa trang

 

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi-4
Hàng chục nghìn người đã đổ về thành phố 2000 năm tuổi.

 

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi-5
Đến Cologne mùa lễ hội để đổi lấy những nụ cười

 

Tưng bừng lễ hội hóa trang ở thành phố 2000 năm tuổi-6

Theo Dân trí

.

Bài viết liên quan