Thủ tục xin miễn visa Nhật Bản ngắn hạn cho người Việt Nam từ 1/7/2013

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 năm 2013, Nhật Bản với mục đích tăng cường phát triển giao lưu hơn nữa với Việt Nam, sẽ triển khai cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn cho đối tượng là công dân Việt Nam. Thông tin cụ thể về đối tượng cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn và các giấy tờ cần thiết phải nộp khi đăng kí xin cấp visa được hướng dẫn như dưới đây.

 

1. Đối tượng cấp visa nhiều lần

 

Công dân Việt Nam đang cư trú ở trong nước Việt Nam có hộ chiếu phổ thông đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO (Viết tắt của Cơ quan Hàng không Dân vận Quốc tế: International Civil Aviation Organization) hoặc hộ chiếu phổ thông IC và có nguyện vọng muốn được cấp visa nhiều lần với mục đích hoạt động tại Nhật Bản phù hợp với tư cách lưu trú [ Lưu trú ngắn hạn ] được qui định tại [ Luật quản lí xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn ] ở Nhật Bản, đồng thời là người đáp ứng được một trong số các điều kiện như dưới đây:
(1)  Quá khứ trong thời gian 3 năm đã từng nhiều lần đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn. Trong thời gian đó không có xác nhận xảy ra vấn đề gì về nhập cảnh, lưu trú tại Nhật Bản như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., và đủ năng lực tài chính chi trả được chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản.

(2)  Là người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế.

(3)  Là vợ/ chồng và con của người thuộc mục (2)

 

2. Phân loại visa  và thời hạn lưu trú

 

Hình thức            :            Lưu trú ngắn hạn
Phân loại             :            Visa nhiều lần
Thời hạn lưu trú  :           15 ngày
Thời hạn hiệu lực:           1 năm hoặc 3 năm

 

3. Nơi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

 

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Tại TP HCM: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, việc miễn visa Nhật Bản ngoài công dân Việt Nam sẽ áp dụng đối với công dân Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia kể từ ngày 1 tháng 7, nhân kỷ niệm “40 năm hữu nghị và hợp tác ASEAN-Nhật Bản”.

Bài viết liên quan