Thiên nhiên, con người miền Tây trong mắt giới trẻ

"Người miền Tây mộc mạc lắm!" là cảm nhận chung của các bạn trong đoàn khám phá sau những giờ tiếp xúc, chuyện trò với người dân bản địa.

Ngày 19/5 vừa qua, một nhóm bạn trẻ trong Galaxy Club đã tổ chức chuyến khám phá bằng xe máy SYM Galaxy từ TP HCM đi Vĩnh Long. Tuy chuyến đi chỉ vỏn vẹn hai ngày, một đêm nhưng hình ảnh thiên nhiên, các địa danh nổi tiếng và con người miền Tây mộc mạc, chất phác đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi thành viên.

Thiên nhiên, con người miền Tây trong mắt giới trẻ-1

Một nhóm bạn trẻ trong Galaxy Club đã tổ chức chuyến khám phá bằng xe máy SYM Galaxy từ TP HCM đi Vĩnh Long.

Hành trình đi từ TP HCM đến Vĩnh Long, các bạn trong đoàn đã đi ngang qua các địa danh nổi tiếng như: Long An, Tiền Giang, Mỹ Tho, Ninh Kiều... để khắc họa lại những điều mắt thấy tai nghe, trên Facebook cá nhân, bạn có nick Kong Kieu (một thành viên trong đoàn khám phá miền Tây) chia sẻ cảm nhận dí dỏm của mình bằng một đoạn thơ ngắn: "Đi cùng đoàn phượt miền Tây. Ai cũng háo hức miền Tây thế nào? Long An gió mát thì thào. Tiền Giang dừng lại nơi nào đây ta? Mỹ Tho nơi đoàn ta qua. Cầu treo Mỹ Thuận lướt qua vèo vèo. Cầu Cần Thơ tưởng là đèo. Nhưng mà một phát cả đoàn băng qua...".

Tương tự, có lẽ chỉ có thể mượn thơ để chuyển tải cảm xúc của mình về miền Tây thân yêu, bạn có nick Facebook Cường Cá Lóc Mít viết: "Về thăm sông nước miền Tây. Anh em tụ hội về đây vui cười. Có anh mập mạp quá trời. Còn anh ốm nhách chở người yêu đi. Đèo nhau trên chiếc Galaxy. Biết bao hạnh phúc khi đi với người... Tiền Giang, sông nước, mây trời. Bà con thân thiện, bao lời yêu thương. Cùng nhau dí bắt gà vườn. Chung tay tát nước ngoài mương quăng chài. Ôi thôi vui lắm một ngày Vĩnh Long. Rồi về bên ấy dòng sông. Qua cây cầu lớn thấy lòng vui tươi. Tây Đô phố xá gọi mời. Ninh Kiều xinh đẹp, nhiều người dễ thương...".

Thiên nhiên, con người miền Tây trong mắt giới trẻ-2

Tới miền Tây, các bạn được quan sát cuộc sống trên thuyền và ven sông của người dân.

"Người miền Tây mộc mạc lắm!" là cảm nhận chung của các bạn trong đoàn khám phá sau những giờ tiếp xúc, chuyện trò với người dân bản địa. Ở miền Tây, các bạn trẻ được tham gia các hoạt động như: tát mương quăng chài đánh cá, bắt gà thả vườn, hái trái cây...

Bên cạnh đó, các bạn còn được quan sát cuộc sống trên thuyền và ven sông của người dân. Bạn Trần Chí Hải - một thành viên trong chuyến phượt miêu tả: "Những đứa trẻ cứ chiều chiều lại nhảy xuống sông tắm và nô đùa, những người phụ nữ nấu cơm và giặt giũ ngay trên thuyền, còn những người đàn ông vẫn chăm chú điều khiển thuyền chảy xuôi dòng...".

Còn bạn Bạch Lương Thành lại ấn tượng với không khí trong lành và giọng nói của người dân vùng đất này. Không giấu được cảm xúc của mình, một bạn trong đoàn bộc bạch: "Trải nghiệm cuộc sống miền Tây thật khác so với TP HCM và Đồng Nai (quê hương tôi), mọi người ở đây mộc mạc lắm, như là gia đình của bác chủ nhà, họ tiếp đãi đoàn nhiệt tình và những câu chuyện bác kể về miền Tây cũng thật hấp dẫn".

Thiên nhiên, con người miền Tây trong mắt giới trẻ-3

Miền Tây thật yên bình trong mắt các bạn trẻ.

Kết thúc chuyến khám phá, những dư âm và kỷ niệm của chuyến đi vẫn còn đọng lại trong nhóm bạn trẻ. Đặc biệt, bạn Trần Chí Hải chia sẻ: "Một ngày mới sau chuyến đi, tôi lại đồng hành cùng chiếc xe máy Galaxy lao vào cuộc sống tấp nập, vội vã thường ngày. Nó vẫn vậy, nhưng sau chuyến đi, tôi có thể hiểu nó hơn, bây giờ nó là một phần trong cuộc sống của tôi".

Để có thể cảm nhận rõ nét hơn, các bạn cùng xem một đoạn phim ngắn về chuyến phiêu lưu này:

 (Nguồn: SYM)

Bài viết liên quan