Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat

Đến Raja Ampat, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi màu xanh tươi mát của nước biển và cây cối trải rộng trên khắp các hòn đảo.

Raja Ampar là một quần đảo bao gồm 1500 đảo nhỏ cùng với cồn cát và các bãi cát ngầm nằm ở ngoài khơi phía Đông Bắc bờ biển Indonesia. Bốn đảo chính của Raja Ampat có tên gọi là Misool, Salawati, Batanta, và Waigeo.
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-1
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-2
 
Raja Ampar là khu vực được tổ chức Bảo tồn Quốc tế ghi nhận có sự đa dạng rất cao của các loài sinh vật biển. Bên cạnh đó, do nằm ở trung tâm khu vực có nhiều loài san hô đa dạng nhất trên trái đất, quần đảo này là nơi có hệ san hô phong phú hàng đầu thế giới.
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-3
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-4
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-5
 
Các đảo thuộc Raja Ampar hầu như không có người ở, tuy nhiên đây là nơi có những địa điểm lặn biển tuyệt vời nhất trên thế giới. Ngoài ra, mật độ dân cư thưa thớt cũng là điều kiện tuyệt vời để nhìn ngắm sự phát triển của các loài chim trong tự nhiên, khám phá những khu đầm phá, các hang động kỳ quái và trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ.
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-6
 
Thiên đường nghìn đảo Raja Ampat-7
 
Những người dân chủ yếu sinh sống trên 4 đảo lớn và làm nghề chài lưới, những nét đẹp trong văn hóa truyền thống vẫn được họ giữ gìn và bảo tồn qua nhiều thế kỷ, đặc biệt, cư dân ở đây rất chào đón khách du lịch.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan