Thác nước 4 tầng tuyệt đẹp ở Australia

Thác nước Mitchell với 4 tầng tuyệt đẹp là một trong những điểm tham quan hút khách du lịch hàng đầu của công viên quốc gia sông Mitchell ở Australia.

Thác Mitchell nằm ở phía Tây Australia và chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng hoặc đi bộ vào mùa khô khi con đường Gibb mở cửa suốt từ tháng 5 đến tháng 11 mỗi năm.
 
Thác nước 4 tầng tuyệt đẹp ở Australia-1

Mùa mưa bắt đầu, từ tháng 12 đến cuối tháng 5, cả khu vực cao nguyên Mitchell là nơi có lượng mưa trung bình rất cao lên tới 1.600mm, những con mưa lớn khiến nước sông chảy xiết hơn và đủ sức cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của nó. Khi mực nước ngập lên cao và tràn dần xuống phía dưới đã hình thành nên thác nước 4 tầng tuyệt đẹp này.

 
Thác nước 4 tầng tuyệt đẹp ở Australia-2

Thác nước 4 tầng tuyệt đẹp ở Australia-3

Cũng giống nhiều thác nước khác của khu vực có khí hậu nhiệt đới ở nước Úc, phần lớn dòng chảy của thác Mitchell có được từ lượng nước được tích trữ trong suốt mùa mưa, và sau đó sẽ cạn dần vào mùa khô. Chính vì vậy, thác nước tuyệt đẹp này thường chỉ chảy trong suốt mùa mưa đến tháng 10 hàng năm.
 

Thác nước 4 tầng tuyệt đẹp ở Australia-4

 

Thác nước 4 tầng tuyệt đẹp ở Australia-5

Khách du lịch phải đi bộ trong vài giờ qua một vùng đất địa hình khá trắc trở để có thể đến nhìn trực tiếp thác nước này. Tuy nhiên, chuyến đi bộ cũng đòi hỏi phải có một cấp độ thể lực tương đối. Tham quan thác nước từ trực thăng sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp của thác Mitchell và khu vực xung quanh.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan