Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản

Công ty đường sắt JR East của Nhật Bản đã kết hợp cùng nhà thiết kế cao cấp của Ferrari cho ra đời tàu hỏa siêu sang nhằm mang lại trải nghiệm đẳng cấp cho hành khách.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng tàu hỏa sẽ khi được thiết kế theo phong cách siêu xe? Chúng ta có thể tưởng tượng bằng một từ: “Kỳ diệu” để nói về tàu hỏa xa xỉ bậc nhất này.

Ý tưởng này được đưa ra bởi JR East – một công ty đường sắt của Nhật Bản. Yamagata – nhà thiết kế ô tô nổi tiếng đã được trưng dụng trong kế hoạch táo bạo này. Dự kiến, tàu hỏa siêu sang sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2017.

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản-1

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari nhìn từ bên ngoài. Ảnh: CNN

Theo dự tính ban đầu, tàu hỏa siêu sang này có sức chứa tối đa 34 hành khách, mỗi toa xe có 5 phòng: 1 phòng ngủ deluxe, 2 phòng ngắm cảnh, một phòng ăn và một phòng khách.

Yamagta đã thiết kế chính cho General Motors – hãng sản xuất xe lớn nhất Nhật Bảm, đồng thời là nhà thiết kế cấp cao cho Porche AG và giám đốc thiết kế cho Pininfarina, công ty đằng sau Enzo Ferrari và Maserati Quattroporte.

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản-2

Khoang ngắm cảnh giúp hành khách tận hưởng trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Ảnh: CNN

Yamagata chia sẻ: Ông muốn thiết kế một chiếc xe lửa giúp hành khách tận hưởng trọn vẹn dòng chảy của không gian và thời gian trong khi thưởng thức phong cảnh và văn hóa của Nhật Bản trong suốt cuộc hành trình.

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản-3

Phòng ngủ rộng rãi và sang trọng. Ảnh: CNN

Một trong những tính năng độc đáo của tàu hỏa siêu sang này là khoang quan sát cho phép hành khách xem được phía trước có những gì.

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản-4

Khu vực nhà hàng mang phong cách châu Âu. Ảnh: CNN

Tàu siêu sang này có thể chạy trên cả hai đường ray: có điện và không điện. Đặc biệt, JR East không phải là công ty duy nhất có những tàu hỏa siêu sang như thế này.

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản-5

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari sẽ ra mắt vào đầu năm 2017. Ảnh: CNN

Tàu hỏa siêu sang mang phong cách Ferrari tại Nhật Bản-6

Khu vực phòng ngắm cảnh bên trong tàu hỏa siêu sang. Ảnh: CNN

JR Kyushu – tàu hỏa bảy sao hội tụ phong cách thiết kế châu Âu và Nhật Bản đã gây nên cơn sốt vào mùa thu năm 2013. Để có một chuyến đi hai đêm trên tàu bảy sao này, mỗi du khách sẽ phải cho 180.000 yên (tương đương 1.675 đô la).

 

Phương Thảo (dịch theo CNN)

Bài viết liên quan