Sắc thu Canada

Canada là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích mùa thu. Sắc màu ấn tượng của rừng thu với những con đường êm ái trải đầy lá phong đỏ đón bước chân người.

 
Canada mênh mông và nhiều nơi chưa có chân người in dấu chỉ có dấu chân bọn sói và những con gấu hoang. Mùa thu cũng là mùa cá hồi đi ngược từ biển vào sông hồ sinh đẻ và sau đó … chờ … chết. Mùa thu Canada vàng rực bởi những chiếc lá phong, bởi sắc bí ngô đang chờ vào mùa chín, dấu hiệu của một lễ Hallowen độc đáo và mùa của những bông hoa cúc dại ven đường khoe sắc.

 

 

Hoa cỏ tạo nên vẻ đẹp tinh khôi của thu Canada
 

Khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 là giao mùa của Hè muộn và Thu sớm. Cúc dại bắt đầu nở hoa và các ngọn cỏ lau bay phất phới trên đường báo hiệu thu về. Những bông hoa trắng mỏng manh, tinh khiết rực rỡ khoe mình trong nắng dịu dàng. Cỏ và hoa xen lẫn nhau dưới bầu trời xanh thẳm, mùi cỏ dại thơm ngai ngái, và tiếng chim gù gáy đây đó, thấy cuộc sống ở Canada thật bình yên và thơ mộng.

 


 

Những bông hoa cúc dại mỏng manh

 
Mùa thu ở đây cũng là mùa các nhà nông thu hoạch mùa màng và hưởng những gì mình đã làm trong năm.
 


 
Cỏ được quấn lại bằng máy và để dự trữ cho gia súc trong mùa đông

 

Mùa thu ở công viên Canada rất đẹp. Ở phía đông thì cây maple hay gọi nôm na là cây phong thì lá đủ mầu vào mùa thu. Từ vàng sang đến vàng cam, hoặc cam rồi đỏ rất đep. Còn ở phía tây thì chủ yếu là bạch dương và các loại khác thì lá vàng.  Cuối hè hay đầu thu lấy vài ngày nghỉ chất lều, cooler lên xe rồi chạy vào rừng ở vài ngày, du khách sẽ có một cảm nhận rất lạ về mua thu của đất  nước xinh đẹp này.

 

 
Trên những lối đi sắc vàng đã bắt đầu ngập tràn

Những chiếc thuyền im bến đỗ trong công viên

 
Lang thang trong hương thu phảng phất, bất chợt chộp được cảnh sóng sánh của sóng nước mùa thu. Hoàng hôn chìm dần trên thành phố, biết đâu một ngày nào đó tôi lại giã biệt thành phố này để đi tìm một chân trời mới để thấy trái đất chúng ta thật đáng yêu nơi khác cũng xanh như bầu trời ở nơi này.
 

 
Canada đẹp, một vẻ đẹp dịu dàng, lung linh màu sắc.

 
Bí ngô vừa mới được thu hoạch vàng ươm cả một góc sân kho

 
Ngôi nhà bình yên giữa cánh đồng thu

 
Những cánh rừng lung linh sắc màu

Bài viết liên quan