Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu

Các lễ hội thường mang bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt, nhưng cũng có một vài trong số đó lại khiến nhiều người rùng mình, không dám đến gần và đúng hơn là thực sự không dành cho những người yếu tim.

1. Lễ hội Thaipusam – Malaysia
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-1
 
Lễ hội Thaiphusam thường được tổ chức vào cuối tháng Giêng, đầu tháng 2, thời điểm tháng Tamil trong lịch của người Thái. Mặc dù chỉ kéo dài trong 3 ngày nhưng lễ hội này đầy màu sắc này là giai đoạn phải ăn chay rất khắt khe nhằm tưởng nhớ những vị thần có công tiêu diệt ác quỷ.
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-2
 
Lễ hội này chắc chắn sẽ khiến nhiều người rùng mình bởi vô số thể loại hành xác của những người tham gia. Hình ảnh một người với đinh sắt, móc sắt, găm vào người, xuyên qua da thịt diễu hành khắp nơi là điều bạn chắc chắn sẽ được chứng kiến khi tham dự lễ hộ Thaipusam. 
 
2. Lễ hội ăn chay Phuket
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-3
 
Tên của lễ hội này có lẽ sẽ khiến nhiều người lầm tưởng đây là dịp thanh tịnh với các hoạt động nhẹ nhàng, trầm lắng. Tuy nhiên Lễ hội ăn chay Phuket được tổ chức hàng năm này lại nổi tiếng thế giới bởi những màn hành xác xuất hiện khắp nơi trông hết sức đau đớn. 
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-4
 
Hành xác hay chịu đựng sự đau đớn theo những tín đồ Phật giáo Thái Lan sẽ mang lại sự may mắn, thành công trong sự nghiệp, sức khỏe và bình an cho gia đình, bản thân. Chính vì vậy, tại lễ hội này, du khách sẽ phải rợn tóc gáy khi chững kiến những trai tráng khỏe mạnh sẽ nhịn ăn và sử dụng mọi vật dụng sắc nhọn từ dao, móc, khuyên đến búa, rìu, kiếm để xuyên qua miệng, mặt và những bộ phận khác trên cơ thể.
 
3. Lễ hội Sun Dance – các bộ tộc Bắc Mỹ
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-5
 
Lễ hội Sun Dance được tổ chức thường niên vào thời điểm Hạ Chí, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều bộ lạc da đỏ Bắc Mỹ. Lễ hội này kéo dài suốt 4 - 8 ngày, bắt đầu lúc chiều tối và cũng kết thúc lúc hoàng hôn. 
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-6
 
Sun Dance là một trong những nghi lễ tế thần có ý nghĩa với người dân bản địa. Còn được gọi là lễ hội khát máu, ở đây, những người tham gia sẽ phải chịu đựng những nỗi đau thể xác như nhảy liên tục không ăn không uống, đối đầu với trâu, xuyên sắt qua da thịt. Nhưng họ thấy rất hạnh phúc vì điều đó.
 
4. Nghi lễ tưởng niệm Imam Hussein  - Ấn Độ
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-7
 
Imam Hussein - cháu trai của nhà tiên tri Muhammad, cùng 72 bạn đồng hành bị kẻ thù sát hại trong một cuộc chiến vào thế kỷ thứ 7 tại Kerbala. Chính vì vậy các tín đồ Hồi giáo đã tổ chức lễ tưởng niệm Imam Hussein hàng năm.
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-8
 
Vào dịp lễ này, những người đàn ông đã dùng những chiếc roi buộc đầy dao nhọn và tự đánh vào lưng mình. Hình ảnh máu me be bét trên lưng, trên mặt của những người tham gia chắc chắn sẽ ám ảnh một cách ghê rợn đối với những ai từng chứng kiến. 
 
5. Lễ hội Mesabatan Ap – Indonesia
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-9
 
Các hoạt động của lễ hội Mesabatan Api tượng trưng cho sự thanh lọc cơ thể trước thời gian ăn chay và thiền định. Thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm tại làng lashing, khu vực Gianyar của đảo Bali. 
 
Rùng mình với những lễ hội hành xác đẫm máu-10 
 
Trong dịp này, những người đàn ông theo đạo Hindu sẽ cởi trần và dùng những đốm lửa được đốt cháy từ vỏ dừa khô ném vào cơ thể nhau. Hành động này đã gây nên những vết bỏng nghiêm trọng, những mảng da bị cháy xém ghê rợn, tuy nhiên người dân ở đây vẫn hăng say tham gia lễ hội không biết mệt mỏi.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan