Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi

Những cuộc thi đấu được diễn ra như thật và rất khốc liệt. Không ít các thanh niên trai tráng đã bỏ mạng sau cuộc thi. Và phần thưởng dành cho những chiến binh hi sinh anh dũng là bò hoặc các thiếu nự trẻ.

 

Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-1
Một kiểu làm đẹp đeo đĩa vào môi của thiếu nữ bộ tộc Surma

Ở đất nước Ethiophia (Châu Phi) hiện nay vẫn còn có các bộ tộc với những phong tục tập quán khá "rùng rợn". Đặc biệt bộ tộc Surma nổi tiếng trên thế giới với nhiều phong tục kỳ lạ nhất như phụ nữ đẹp đĩa vào môi, săm người chi chít trên cơ thể bằng que nhọn để có làn da sần sùi như da cá sấu.... Đáng sợ hơn, bộ tộc này còn có những cuộc thi đấu sống còn được tổ chức hàng năm giữa các thanh niên trai tráng.

 

Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-2
 Các chiến binh chuẩn bị thi đấu
 
Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-3
Cuộc thi đấu diễn ra không khoan nhượng

Được biết, cứ sau mỗi mùa gặt, bộ tộc Surma lại tổ chức cuộc thi có tên "Donga" để tìm ra chiến binh gan dạ nhất. Rất đông các thanh niên khỏe mạnh cùng muốn thử sức tại cuộc chơi này. Người tham dự sẽ được phát cho những cây gậy được mài nhọn đầu làm vũ khí. Quá trình thi đấu diễn ra rất tàn khốc. Rất nhiều người bị trọng thương khi những chiếc gậy đầu nhọn chọc thủng người. Thậm chí có không ít người phải bỏ mạng qua những cuộc tỷ thí như thế.

 

Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-4
Cảnh máu chảy và thương tật là chuyện thường thấy sau mỗi cuộc thi
 
Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-5
Trước trận đấu, chiến binh được uống tiết bò để tăng sức mạnh
 
Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-6
Các chiến binh phải uống tiết bò một hơi không được dừng lại giữa chừng
 
Rùng mình với những cuộc thi đấu đẫm máu ở Châu Phi-7
 Chiến binh thắng cuộc sẽ được nhận danh hiệu anh hùng và tùy ý lựa chọn cô gái xinh đẹp nhất trong bộ lạc.

Mỗi kỳ thi đấu diễn ra lại thu hút đông đảo nhiều thiếu nữ xinh đẹp trong bộ lạc tới tham dự. Các cô gái đều trang điểm và ăn mặc sặc sỡ với hi vọng sẽ được dũng sỹ thắng cuộc chọn mình. Trên cổ các cô đều đeo vòng để tặng cho dũng sỹ sau khi cuộc thi đấu kết thúc. Với những "chiến binh" không may bị bỏ mạng sẽ được người tộc trưởng dành tặng "món quà" nho nhỏ. Phần quà là 20 con bò hoặc 1 cô thiếu nữ trẻ trung. Đương nhiên "món quà" này sẽ được gia quyến của người chết nhận thay.

 

Việt Hà

(Tổng hợp)

Bài viết liên quan