Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy

Vào ngày 1/5 hàng năm, người dân thị trấn Cocullo, nước Ý lại tổ chức lễ hộ rước rắn để tưởng nhớ vị thành Domenic có khả sức mạnh chữa lành những vết thương bị rắn cắn nổi tiếng trong vùng.

Lễ hội thường kéo dài 90 phút và thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dân địa phương, khách du lịch, nhiếp ảnh gia và những người yêu rắn. Nhiều người dân đã đem những con rắn mà họ bắt được quấn xung quanh bức tượng Thánh Domenic, sau đó tham gia vào lễ diễu hành qua hàng loạt các con phố. 
 
Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy-1

 

Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy-2
Người dân quấn những con rắn đã loại bỏ chất độc lên bức tượng thành Domenic
Nhưng chú rắn thường đã được người dân địa phương bắt trước khi lễ hội diễn ta, sau đó loại bỏ chất độc và vỗ béo, một số loài được đặc biệt ưa chuộng là rắn 4 sọc, rắn cỏ và rắn roi xanh.
 
Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy-3

 

Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy-4
Sau cuộc diễu hành, những con rắn sẽ được trả về tự nhiên còn người dân kết thúc lễ hội bằng một màn pháo hoa rực rỡ.
 
Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy-5

Rùng mình với lễ hội rước rắn ở Italy-6
Bức tượng với những con rắn đang bò trườn được khiêng đi diễu hành qua nhiều tuyến phố.

Có rất nhiều giả định về nguồn gốc của lễ hội này nhưng giả thuyết về vị thánh Domenic ở thế kỷ 11 được nhiều người chấp nhận nhất. Thánh Domenic là người có công dọn sạch cánh đồng - nơi sinh sống của hàng nghìn con rắn độc - nỗi sợ hãi thường trực của người dân địa phương, đồng thời có khả năng chữa vết rắn cắn tài tình. Kể từ năm 1391 đến nay, mỗi năm người dân trị trấn Cocullo đều tổ chức lễ hội rước rắn để tướng nhớ công lao của ông.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)