Nỗ lực xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu

Chuyến khảo sát và tọa đàm xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu, Nam Sách, Hải Dương với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Hà Nội, đại điện các công ty thành viên của Hapro… vừa được tổ chức vào 12/3/2014.

Hiện tại, gốm Chu Đậu đã được đưa vào 4 chương trình du lịch phục vụ khách du lịch nội địa và 2 chương trình cho khách du lịch quốc tế.

Nỗ lực xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu-1

Nỗ lực xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu-2

Đại diện các doanh nghiệp du lịch Hà Nội đã đóng góp nhiều ý kiến để phát triển dòng gốm cổ này cũng như việc liên kết phát triển Chu Đậu trở thành điểm đến trong chương trình du lịch ngay trong buổi tọa đàm.

Nỗ lực xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu-3

Nỗ lực xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu-4

Gốm Chu Đậu phải ngày càng phong phú đa dạng, có nhiều mẫu mã, nhiều giá để đáp ứng nhu cầu khách mua. Như vậy sản phẩm Chu Đậu mới hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó, cần liên kết nhiều điểm du lịch giới thiệu gốm Chu Đậu để quảng bá cho du khách trong và ngoài nước. 

Nỗ lực xây dựng tuyến điểm du lịch đến làng gốm Chu Đậu-5

                                                                Ảnh: Hồng Kỳ- TTXVN

Đồng thời, Hapro cần đầu tư mạnh vào nhà trưng bày gốm chuyên biệt, thuyết minh viên và tập gấp nêu bật những giá trị nổi trội của dòng gốm cổ Chu Đậu để du khách dễ dàng tiếp cận với gốm Chu Đậu.


Theo Chudu

Bài viết liên quan