Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh

Các lễ hội luôn là một khía cạnh quan trọng của đời sống văn hóa của mỗi quốc gia. Những lễ hội dưới đây sẽ khiến bạn giật mình bởi mức độ khác lạ, thậm chí có phần kỳ dị.

1. La Tomatina – Tây Ban Nha
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-1
La Tomatina là lễ hội ở thành phố Bunol – Tây Ban Nha, nổi tiếng với cuộc chiến cà chua độc đáo. Lễ hội này thường được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8. Danh sách tham gia La Tomatina chỉ được giới hạn trong… 20.000 người.
 
Khuôn khổ lễ hội cũng bao gồm nhiều hoạt động khác như thi nấu ăn, diễu hành… Trận chiến đồ ăn sẽ được tổ chức vào cuối lễ hội và chỉ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ, mọi người sẽ bắt đầu ném cà chua vào nhau với quan niệm rằng, càng ném được nhiều và có nhiều người ném vào mình thì sẽ càng may mắn. Kết thúc lễ hội, tất cả những người tham gia và đường phố điều biến thành màu đỏ cà chua.
 
2. Trận chiến cam – Ý
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-2
Đây là một lễ hội rất độc đáo của thành phố Ivrea, ở phía Tây Bắc nước ý. Những người tham gia sẽ khoác lên mình những bộ trang phục thời trung cổ và phân chia thành 9 đội khác nhau để tham gia vào một cuộc chiến ném cam vô cùng náo nhiệt kéo dài trong 3 ngày liên tiếp.
 
Lễ hội này chỉ dành cho người dân Ivrea, nhưng khách du lịch cũng có thể tham gia nếu trả một khoản phí nhất định.
 
3. Lễ hội lăn phomai  - Anh
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-3
Lễ hội thường niên này thường được tổ chức tại một ngọn đồi ở Cooper, Anh. Những người tham gia sẽ thục mạng lao xuống từ ngọn đồi để chạy đuổi theo và cố bắt bằng được một tảng phomai Gloucester (một loại phomai cứng có hình dạng như bánh xe, nặng khoảng 3-4 kg) có tốc độ lăn 112 km/h. Và giải thưởng vinh dự cho tất cả những vất vả chỉ là một cục phomai có thể mua được ở bất cứ khu chợ nào ở Anh. 
 
4. Lễ hội bò đuổi – Tây Ban Nha
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-4
 
Pamplona Bull Run là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 7 tại thị trấn Pamplona, Tây Ban Nha. Những chú bò đực nặng hơn 600kg sẽ được thả để rượt đuổi những người tham gia, nếu không nhanh chân, họ có thể bị hất lên không trung, bầm mình, thậm chí mất mạng. Trong lịch sử của lễ hội này đã có 300 người bị thương nặng và 15 người thiệt mạng.
 
5. Lễ hội Noche de Rabanos
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-5
Noche de Rabanos có nghĩa là “đêm của củ cải”, tất cả mọi hoạt động của lễ hội này đều liên quan đến củ cải. Được tổ chức tại Mexico để kỉ niệm sự xuất hiện của củ cải, một trong những cây trồng quan trọng ở vùng Oaxaca từ thế kỷ 16, tại lễ hội độc đáo này, các nghệ sĩ sẽ khắc vô số tác phẩm nghệ thuật trên củ cải để trưng bày và bán lại cho những người tham gia.
 
6. Lễ hội Kanayama Matsuri
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-6

Lễ hội Kanayama Matsuri (lễ hội dương vật khổng lồ bằng thép) thường được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4 tại đền thờ Kanayama ở Kawasaki, Nhật Bản để tưởng nhớ vị Thần Kanamara. Lễ hội này là dịp để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, đã chế tác sắt thép thành các mô hình sinh thực khí nam, tiêu diệt quỷ dữ chuyên quấy nhiễu dân làng. Nhưng theo thời gian, lễ hội dần được biến tấu thành lễ cầu may, cầu tự, cầu bình an.

 
7. Lễ hội Hadaka Matsuri – Nhật Bản
 
Những lễ hội kỳ dị nhất hành tinh-7
Hadaka Matsuri có nghĩa là “lễ hội khỏa thân” thường được tổ chức tại ngôi đền Saidaiji ở Nhật Bản, bạn sẽ được chứng kiến rất nhiều người đàn ông trên người chỉ quấn một mảnh khố bé xíu, đứng trong thời tiết lạnh giá và liên tục hô vang “Washoi”.
 
Họ tranh giành quyết liệt để lấy hai cây gậy may mắn (được gọi là "Shingi") - do một đạo sĩ ném từ cửa sổ cao 4m xuống. Người Nhật tin rằng bất cứ ai giữ được Shingi lâu nhất và nhét được nó vào trong một chiếc hộp gọi là "masu" sẽ gặp may mắn, hạnh phúc suốt cả năm. 
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan