Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố sông nước này có nếp sống văn hóa đặc trưng của cư dân miền Tây, đến đây du khách không thể bỏ qua các điểm du lịch sau đây để hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống con người miền Tây.

Làng cổ Long Tuyền

Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ-1
Ðình Bình Thủy

Nằm ở phía tây nam vàm sông Cần Thơ, Làng cổ Long Tuyền là nơi sinh trưởng của nhiều nhà văn hóa có tiếng Nam Bộ. Ngày nay, vùng đất cổ kính này đã trở thành một địa điểm du lịchthu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ cùng vườn cây trái xum xuê bên cạnh khung cảnh sông nước hữu tình.

Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ-2
Nhà cổ Bình Thủy

Những di tích lâu đời nơi đây vẫn còn tồn tại và được gìn giữ cẩn thận như: Ðình Bình Thủy, Hội Linh cổ tự, nhà cổ Bình Thủy...Đây đều là những di tích mang ý nghĩa lịch sử to lớn của vùng đất trung tâm Nam Bộ này. Long Tuyền còn là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa của người Hoa, Khmer, Pháp, Nhật... góp phần tạo nên những nét riêng riêng biệt và những giá trị tinh hoa văn hóa, văn minh sông nước Cần Thơ.

Vườn Cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng nằm ở vùng quê cách thành phố Cần Thơ 60km. Ở đây có rất nhiều giống cò như: cò ruồi, cò cá, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò lép… 

Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ-3

Chủ nhân của khu vườn độc đáo này là ông Nguyễn Ngọc Thuyền, một người gốc nông dân Nam Bộ thường được bà con hay gọi là ông Bảy cò. Bắt đầu từ năm 1983, một đàn cò đủ loại bỗng dưng bay về ta túc trong khu vườn nhà ông một thời gian rồi đột ngột bỏ đi, ít lâu sau chúng lại trở về và kéo thêm hàng chục ngàn con khác. Lần này đàn cò sinh sống luôn tại đây và sinh con đẻ cái. Ông Bảy đã sửa sang lại vườn tược, vét sâu mương rạch và thả cá, ốc để đàn có có thêm mồi ăn.

Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ-4

Vé vào cổng khách Việt Nam 10.000đ, khách Nước Ngoài 20.000đ. Thời gian tham quan thích hợp nhất là lúc 6h-7h, lúc này từng đàn cò rời khỏi những ngọn cây bay đi kiếm ăn trắng xóa cả một vùng trời.

Chợ nổi Cái Răng

Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ-5

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba ngôi chợ lớn nhất ở Cần Thơ, là điểm tham quan đặc sắc nhất ở vùng đất Tây Ðô này. Đây là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng, không chỉ có các xuồng bán trái cây, nông sản mà còn có nhiều loại xuồng dịch vụ khác như phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi trên sông để phục vụ khách đi chợ và cả khách tham quan.

Những điểm đến thú vị ở Cần Thơ-6

Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, du khách có thể quan sát và tìm hiểu đời sống của những gia đình buôn bán nơi đây với nhiều thế hệ chung sống trên ghe, mỗi chiếc ghe như một căn hộ di động trên sông với đầy đủ tiện nghi hiện đại, có cả hoa kiểng và vật nuôi.

Bài viết liên quan