Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới

Những cây cầu cảng còn được gọi là những cây cầu “chẳng dẫn đến đâu” tưởng như vô dụng nhưng thực chất có giá trị lớn về lịch sử và du lịch.

Dưới đây là tổng hợp những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới:

1. Cầu cảng Umhlanga (Nam Phi)

Không chỉ là một địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh, Umhlanga còn là một cống ngầm để thoát nước mưa từ đất liền đổ vào biển.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-1

Cây cầu có cấu trúc xương cá voi độc đáo đã giành giải thưởng Kiến trúc dân dụng của Nam Phi. Cầu dài 80 mét khánh thành năm 2007.

2. Cầu cảng Rotonda a Mare (Ý)

Cầu Rotonda a Mare từng được sử dụng như kho quân sự trong Thế chiến II. Các bến tàu tại đây được xây dựng từ năm 1923 và đóng cửa vào năm 2005 để tu bổ.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-2

Cầu Rotonda a Mare được mở cửa một năm sau đó, được trang hoàng lại theo phong cách Địa Trung Hải nhằm phục vụ khách du lịch. Trên cầu, các kiến trúc sư còn thiết kế thêm một phòng hòa nhạc.

3. Cầu cảng Clevedon (Somerset, nước Anh)

Một trong những bài thơ cuối cùng của thi hào nước Anh John Betjeman mô tả cầu cảng này như “cầu cảng đẹp nhất nước Anh”.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-3

Cầu Clevedon được xây dựng năm 1869 là bến tàu phục vụ các du khách muốn trải nghiệm cảm giác chèo thuyền. Đến nay, cầu cảng Clevedon là một trong những bến tàu cổ nhất nước Anh vẫn còn nguyên vẹn.

Cầu Clevedon dài 312m được làm hoàn toàn từ sắt bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng quà tặng.

4. Cầu cảng Kastrup (Đan Mạch)

Cầu cảng Kastrup đặc biệt ở điểm kết cấu của cầu tạo thành một khu vực bơi ngoài trời hoàn hảo giúp du khách tận hưởng trọn vẹn làn nước biển mà không sợ bị cuốn trôi theo sóng.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-4

Bến tàu được làm từ gỗ aboze có khả năng kháng lại sự ăn mòn của muối biển. Vào ban đêm, suốt 100m chiều dài của cây cầu rực sáng ánh đèn. Cầu cảng Kastrup khai trương năm 2004.

5. Cầu cảng Huntington (Carlifornia, Mỹ)

Với chiều dài 560m, cầu cảng này được mệnh danh là cây cầu cảng đẹp nhất và lâu đời nhất bờ biển phía Tây Hoa Kỳ.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-5

Trong Thế chiến II, cầu cảng Huntington là nơi tập kết tàu ngầm, súng đạn. Tới tham quan cầu cảng Huntington, du khách có thể xem lại các đoạn phim tư liệu về cầu cảng này tại bất cứ cửa hàng lưu niệm nào gần cầu cảng.

Cầu Huntington dài 560m được xây dựng từ năm 1914.

6. Cầu cảng Muerto (Mexico)

Cây cầu cảng dài 328 m này được thiết kế bởi kiến trúc sư José de Jesús Torres Vega. Với kinh phí xây dựng lên tới 2,4 triệu đô la Mỹ, chính quyền hy vọng dự án cầu cảng Muerto sẽ tái sinh khu vực Puerto Vallarta.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-6

Bến tàu này là nơi hẹn hò của rất nhiều cặp đôi người Mexico và được mệnh danh là khu vực lãng mạn nhất Puerto Vallarta mặc dù trong tiếng Tây Ban Nha Muerto có nghĩa là “cái chết”.

7. Cầu cảng Scheveningen (Hà Lan)

Cây cầu cảng này nổi bật với kiến trúc hình xoắn ốc độc đáo. Scheveningen là cây cầu cảng dài nhất ở Hà Lan được xây dựng vào năm 1959.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-7

Năm 2001, cây cầu cảng này được khách sạn Van der Valk myua lại với giá tượng trưng (chưa đầy 1 đô la). Khách sạn này đã cải tạo lại cây cầu, xây dựng nhà hàng, sòng bạc và khu vui chơi cho trẻ em.

8. Cầu cảng Brighton (Anh)

Đây là bến tàu duy nhất còn tồn tại đến ngày hôm nay của Brighton. Tất cả những cây cầu khác đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn.

Những cây cầu cảng đẹp nhất thế giới-8

Ngày nay, cầu Brighton được cải tạo lại nhằm phục vụ du lịch. Hơn 4 triệu du khách ghé thăm cây cầu này mỗi năm. Cầu Brighton là một tổ hợp bao gồm công viên giải trí, khu vực mua sắm hình mái vòm độc đáo.

Chiều dài cầu Brighton là 524 m. Người ta từng làm một phép tính thú vị rằng: Nếu Usain Bolt vẫn giữ kỷ lục chạy nước rút 200 m của mình, anh sẽ mất 50,36 để chạm đích cuối cùng.

Phương Thảo (dịch theo CNN)

Bài viết liên quan