Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã

Chụp ảnh động vật hoang dã là một trong những chủ đề khó trong nhiếp ảnh. Bạn sẽ không thể bắt chúng "tạo dáng" hay đoán được chúng sẽ làm gì trong vài giây tới. Nhưng nếu bạn say mê chủ thể này, vẫn có những cách để bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy cùng tham khảo 4 mẹo chụp ảnh động vật hoang dã dưới đây của chúng tôi.

1. Hãy chụp liên tục

Khi chụp ảnh các loài động vật hoang dã trong tự nhiên, hãy sử dụng thẻ nhớ có dung lượng thật lớn và chụp liên tục bởi bạn sẽ không biết chính xác biểu cảm của khuôn mặt, tư thế của dạng chủ thể này. Chính vì thế, rất khó có thể đưa chúng vào khuôn hình với bố cục định sẵn. Nếu như trong vài chục bức ảnh chụp phong cảnh, bạn sẽ có được một bức ảnh ưng ý thì với thể loại ảnh về động vật hoang dã, con số này là 1 trong vài trăm bức.

 
 Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-1
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-2 
 

2. Chú ý tới đôi mắt

Cũng giống như chụp chân dung người, đôi mắt của một loài hoang dã sẽ làm nên hồn của bức ảnh. Bạn có thể tạo ra sự liên kết với chủ thể bằng cách nhìn vào mắt chúng. 
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-3 
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-4 
 

3. Hiểu chủ thể

Khi chụp động vật hoang dã, hãy bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu chúng để bảo đảm an toàn cho chúng, cho bạn và để có một bức ảnh tốt hơn. Khi chụp các loài chim, nếu bạn đến quá gần tổ, chúng có thể rời tổ ngay lập tức ngay cả khi tổ có trứng. Ngoài sự an toàn thì việc tìm hiểu thói quen sinh hoạt của chúng cũng giúp bạn biết được thời điểm nào trong ngày sẽ phù hợp nhất để chụp, lúc nào chúng sẽ đi uống nước, đi ăn hay tụ họp bày đàn nghỉ ngơi và chơi đùa. 
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-5 
  
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-6 
 

4. Di chuyển, hướng nhìn và không gian

Cũng giống như chụp chân dung người, hãy tạo bố cục dựa vào hướng nhìn của chủ thể. Hãy để một khoảng không gian đủ rộng về phía bên phải nếu như chủ thể quay mặt hoặc hướng mắt vào bên phải. Nếu bạn có thể chụp được cả đối tượng mà chủ thể đang nhìn thì bức ảnh sẽ "kể" được một câu chuyện toàn diện hơn. 
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-7 
 
Những bức ảnh dễ thương về động vật và lưu ý khi chụp động vật hoang dã-8 
  
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
  

Bài viết liên quan