Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới

Những bãi biển dưới đây sẽ khiến bạn dễ dáng choáng ngợp bởi vẻ đẹp tuyệt vời nhưng cũng không kém phần kỳ lạ, độc đáo của mình. 

1. Biển Papakolea – Hawaii, Mỹ
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-1
 
Papakōlea là bãi biển có bãi cát xanh hết sức đặc biệt nằm ở phía Nam quần đảo Hawaii. Đây là một trong hai bãi cát xanh hiếm hoi trên thế giới. Màu cát xanh được tạo nên bởi một loại khoáng sản có tên là Olivin.  Biển cả đã ăn mòn tro núi lửa quanh Papakolea, tác động đến đá Olivin và đem đến sắc xanh cho bờ cát.
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-2
 
Bãi biển này được bao quanh bởi đồng cỏ rộng lớn và chỉ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ, hoặc những loại xe bốn bánh vững chắc. Nếu muốn ra gần đến bờ biển khách du lịch cần phải leo qua một ngọn núi dốc.
 
2. Bãi biển thủy tinh – Mỹ
 
Đây là một trong những bờ biển độc đáo nhất thế giới và được người ta ví như là thánh địa Mecca cho người thu gom thủy tinh biển. Những cư dân của thành phố Fort Bragg đã xử lý chất thải bằng cách gom chúng lại và vứt ra vách đá trên bãi biển, rác thải là các vật dụng gia đình và phần lớn là đồ thủy tinh.
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-3
 
Chính quyền địa phương đã phát động công cuộc thu gom rác thải, chủ yếu là những rác thải hạng nặng. Chúng được chuyển đến đất liền để xử lí, còn lại hàng triệu mảnh thủy tinh vẫn còn nằm yên vị trí. Theo thời gian, những con sóng đại dương không ngừng vỗ bờ, sóng đã làm mòn nhẵn các mảnh thủy tinh, biến chúng thành những viên sỏi, cát biển thủy tinh mịn nhiều màu sắc.
 
3. Bãi biển Scala dei Turchi – Ý
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-4
 
Là một bãi biển nằm bên cạnh vách đá, phía nam đảo Sicily. Cái tên Scala dei Turchi trong tiếng Ý có nghĩa là "Cầu thang của người Thổ Nhĩ Kỳ", là một vách đá vôi trắng, được thiên nhiên “điêu khắc” như một cầu thang. 
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-5 
 
Không gian tại Scala dei Turchi dễ dàng mê hoặc bất kỳ ai, những ánh nắng chói chang chiếu xuống vách đá trắng, sáng rực như vì sao của bầu trời biển cả tạo nên một Scala dei Turchi “thiên đường”.
 
4. Bãi biển nước nóng – New Zealand
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-6
 
Biển nước nóng là một trong những bãi biển nổi tiếng, thu hút rất đông khách du lịch hàng năm nằm ở bờ biển phía Đông bán đảo Coromandel, New Zealand.
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-7
Vào mỗi lần thủy triều lên, xuống, nước nóng từ các suối nước nóng ngầm sẽ chảy vào bờ và bằng cách đào sẵn những hố sâu trên cát, bạn đã có thể tự tạo cho mình một hồ nước nóng nhỏ để nằm thư giãn. Hố càng sâu, nhiệt độ của nước càng cao, có thể đạt tới 60 độ C. 
 
5. Bãi biển Hidden - Đảo Marieta, Mexico
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-8
 
Bãi biển bí ẩn trên hòn đảo Mariata là một là một điểm đến rất kỳ thú. Bãi biển này dường như bị cắt rời ra khỏi toàn bộ hòn đảo.
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-9
 
Với bất cứ ai không may trượt chân xuống "giếng trời" lớn này, họ sẽ bắt ngờ trước khung cảnh thần tiên nơi một bãi biển bí ẩn với nước xanh trong vắt hiện ra trước mắt.
 
6. Bãi biển hoang dã Loango – Gabon
 
Bãi biển Loango là một trong số ít những nơi trên thế giới mà những loài động vật lớn, hoang dã có thể tiếp cận với biển. Là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể nhìn thấy hà mã chơi đùa với sóng biển, trâu rừng và voi đi lững thững dọc theo những bờ cát.
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-10
Với lệnh cấm săn bắt, đây là nơi an toàn và vô cùng thích hợp để con người có thể ngắm nhìn những loài thứ hoang dã sinh sống và nghỉ ngơi bên bờ biển.
 
7. Bãi biển cát hồng – Bermuda
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-11
 
Bãi biển cát hồng hẻo lánh này nằm giữa những vách đá lởm chởm, tiếp giáp với vịnh dài Warwick. Nhờ bờ cát màu hồng, những con sóng nhẹ nhàng và không khí vắng vẻ, bãi biển vịnh Cove thu hút rất nhiều gia đình và khách du lịch đến đây nghỉ dưỡng. Ngoài ra, nhờ rặng đá vôi khổng lồ, gió lớn bị chặn lại bên ngoài khiến bãi biển càng trở nên yên bình và hiền hòa.
 
8. Bãi biển trong nhà -  Nhật Bản
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-12
 
Đây là một bãi biển nhân tạo được xây dựng ở thành phố Myazaki. Khí hậu  của bãi biển này luôn được kiểm soát ở mức 30 độ C và nhiệt độ của nước cao nhất chỉ vào khoảng 28 độ C. 
 
Những bãi biển kỳ lạ nhất thế giới-13
 
Tất cả mọi yếu tổ của bãi biển này đều là nhân tạo từ cát, cây cối đến núi lửa. Bắt đầu mở của từ năm 1993, bãi biển này đã trở thành điểm đến rất thu hút, đặc biệt vào năm 1995, nơi đây thu hút 1.25 triệu khách du lịch.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan