Nhật ký hướng dẫn viên: Một người phụ nữ Việt Nam không đẹp

Chị ta làm ra vẻ ngạc nhiên vươn người qua ghế trước nhòm ngó xem khách đang viết gì. Cứ nhét cái đầu của mình vào giữa hai cái đầu của khách cũng đang chụm vào nhau...

 Một người phụ nữ Việt Nam không đẹp-1

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Đoàn khách du lịch gồm 8 người - 4 cặp vợ chồng sau một ngày đi tour mệt mỏi đã về đến ga Sài Gòn vào lúc gần 7h tối, còn hơn một giờ đồng hồ nữa mới đến giờ lên Tàu để tiếp tục hành trình.

Như thường lệ hướng dẫn viên ( HDV ) phát cho họ tờ nhận xét về chuyến đi vừa qua, từng cặp vợ chồng thì thầm bàn bạc và ghi nhận xét theo hướng dẫn.
Lúc này là những giây phút hiếm hoi HDV được nghỉ ngơi sau chuyến đi dài nên ngồi lặng lẽ phía sau khách quan sát trông coi hành lý.

Bỗng một người phụ nữ VN một tay ôm một mớ áo váy lộn xộn cùng một chiếc túi sách tay, tay kia kéo một cái va ly. Chị ta nhanh nhẹn để chiếc valy của mình sát vào valy của khách du lịch, rồi cũng nhanh nhẹn ngồi xuống cạnh HDV và vui vẻ hỏi :
- Người Lào à ???!!!
HDV ngạc nhiên tròn mắt, khách to lớn lại tóc vàng, mắt xanh ...  Không lẽ người phụ nữ ăn mặc không đến nỗi nào, thậm chí còn có phần hơi làm dáng quá đà nữa lại chưa bao giờ nhìn thấy nhân dân Lào anh em ???!!!

HDV lịch sự trả lời :
- Không ạ.
Chị ta làm ra vẻ ngạc nhiên vươn người qua ghế trước nhòm ngó xem khách đang viết gì. Cứ nhét cái đầu của mình vào giữa hai cái đầu của khách cũng đang chụm vào nhau. Khách quá ngạc nhiên quay lại nhìn thì chị ta cười rất tươi, có bao nhiêu răng phô ra bằng hết. Cố kiềm chế HDV yêu cầu chị ta :
- Chị đừng làm phiền khách, họ không quen như vậy đâu.
Chị ta quay ngay sang bắt chuyện nhưng HDV mặt lạnh tanh nhìn đi chỗ khác để tránh bị làm phiền. Thấy HDV không mặn mà, chị ta đặt ngay hai bàn chân sơn móng nham nhở lên thành ghế nơi chị ta vừa nhét cái đầu mình vào giữa hai khách rồi rút điện thoại ra nhí nhoáy.

Giận sôi người nhưng HDV vẫn nhẹ nhàng bảo :
- Chị bỏ chân xuống đi, khách tựa vào ghế là đè vào chân chị đấy.
Chị ta liếc xéo HDV rồi miễn cưỡng bỏ chân xuống nhưng thỉnh thoảng mắt lại liếc mấy cái valy. Dường như linh tính mách bảo điều gì đó chẳng lành HDV đứng dậy lôi mấy cái valy nặng chịch của khách ra chỗ khác ... Rồi khách cũng đã viết xong phiếu nhận xét, tất cả lại xúm quanh HDV trò chuyện vui vẻ... 

May quá cũng đến giờ vào ga lên tàu, đoàn khách xếp hàng từng người một ôm hôn tạm biệt và cám ơn HDV vì một chuyến đi đầy lý thú và nhiều ấn tượng tốt đẹp...

Còn HDV mặt mày tươi tỉnh vì chuyến đi kết thúc AN TOÀN

HDV Mai Phương Hồ

Bài viết liên quan