Ngắm ôtô 'bay' tại Anh

Dưới bàn tay tài hoa của một nghệ sĩ người Anh, những mẫu xe hơi đình đám trên thế giới trở nên sống động và ngoạn mục hơn bao giờ hết.

Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-1
Hàng năm, Gerry Judah, nghệ sĩ tài hoa gốc London, đều giới thiệu tới công chúng các tác phẩm điêu khắc lớn mang tính biểu tượng về một mẫu xe hơi nổi bật của năm tại lễ hội tốc độ Goodwood ở hạt Sussex, Anh.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-2
Năm nay, Judah xây dựng một khối kiến trúc cao 26 m với hai chiếc xe đua Mercedes-Benz W 25 đời 1934 và Mercedes AMG Petronas F1 W04 đời 2013 đang tăng tốc trên đường đua "ảo" được tạo thành từ một vòm thép dài 90 m.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-3
Tuyệt tác này ra đời nhân dịp kỷ niệm 120 năm thương hiệu xe đua thể thao của Mercedes-Benz.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-4
Trước đó, cũng tại lễ hội Goodwood, nghệ sĩ Judah từng tạo hình cho nhiều hãng xe nổi tiếng như Ferrari, Porsche, Audi, Jaguar, Renault, Ford, Rolls-Royce, Honda, Toyota, Land Rover, Alfa Romeo và Lotus. Những tác phẩm điêu khắc hoành tráng của ông luôn là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-5
Tác phẩm điêu khắc cao 35 m với tạo hình ba “mũi tên” hướng lên không trung của Judah được trưng bày tại lễ hội năm 2013. Tác phẩm này do Porsch - nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức – bảo trợ nhân dịp kỷ niệm 50 năm siêu phẩm Porsche 911 “trình làng”.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-6
Tại Goodwood 2012, khách tham quan có dịp chiêm ngưỡng mô hình gồm 6 chiếc xe công thức 1 của hãng Lotus đang di chuyển trên một đường đua quanh co. 
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-7
“Đường đua trên không” dài 150m và có tổng trọng lượng là 60 tấn.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-8
Tác phẩm tại Goodwood năm 2011 với chủ đề là hình ảnh mẫu xe E-Type.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-9
Nghệ sĩ tài hoa Judan cùng các cộng sự đã dành 10 ngày để hoàn thiện tác phẩm bằng thép cao 28 m và nặng khoảng 150 tấn.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-10
Tạo hình xế hộp Alfa Romeo tại Goodwood năm 2010.
Ngắm ôtô 'bay' tại Anh-11
Tác phẩm tuyệt đẹp với mẫu xe Audi năm 2009. Những sáng tạo nghệ thuật của Judah chính là những lát cắt sống động về sản phẩm của các hãng xe nổi tiếng trên thế giới. 

Bài viết liên quan