Mùa táo chín đỏ khắp xứ Kim Chi

Mùa thu, xứ sở Hàn Quốc không chỉ ngập tràn trong màu vàng đỏ của những cây phong, cây hạnh nhân mà còn đỏ thắm bởi những trái táo chín trên khắp các nông trang.


Vào khoảng tầm giữa tháng 9, sau Tết Trung thu, các vườn táo bắt đầu chín và mùa thu hoạch táo cũng bắt đầu. Những ngày thu hoạch táo là những ngày vui và thu hút rất đông các bạn trẻ là sinh viên từ các trường đại học đến tham gia.


Những trái táo đã bắt đầu chín đỏ trên cành.

 

Những trái táo xứ Hàn nhỏ và đỏ ửng, lúc lỉu sà thấp trên cành. Các cây táo đều không quá cao, bạn có thể với tay là hái được trái. Không chỉ đến thu hoạch táo, các bạn trẻ còn được thả sức tạo dáng và thưởng thức những trái ngon đầu tiên của mùa. Hương táo thơm ngào ngạt, cả nông trang rộn rã tiếng cười, tiếng nói.

Ngày 24/10 hàng năm tại Hàn Quốc được coi là "Ngày của những trái táo" hay còn gọi một cách khác là "Ngày xin lỗi". Mục tiêu chính của ngày này là khuyến khích mọi người nói ra những lời xin lỗi, thông qua việc sử dụng những trái táo làm phương tiện để tìm kiếm sự tha thứ.


Trái táo nhỏ, ăn rất ngọt.

 

Trong tiếng Hàn, từ "trái táo" và từ "xin lỗi" có cách phát âm giống nhau. Vào năm 2002, ngày xin lỗi ra đời. Trong ngày này, không ít người mua một trái táo dành cho ai đó, thay cho lời xin lỗi khó nói.

Sau một ngày làm nông dân vất vả, không gì thú vị bằng việc được ngồi lại nơi hàng ghế gỗ, ăn những trái táo ngọt lịm và trò chuyện với những người làm vườn dễ mến.


Táo sai quả trĩu nặng trên cành. 

 

Nguồn Vnexpress

Bài viết liên quan