Maldives - điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật!

Maldives được coi là điểm đến hấp dẫn và lý tưởng nhất cho kỳ nghỉ tuần trăng mật của các cặp đôi, theo khảo sát của Agoda.com, một trong những trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu tại châu Á.

Khách hàng của Agoda.com bình chọn Maldives là thiên đường cho tuần trăng mật

Khách hàng của Agoda.com bình chọn Maldives là thiên đường cho tuần trăng mật

Cuộc khảo sát Tuần Trăng mật Toàn cầu được thực hiện trong tháng 1 và 2 năm 2014 dựa trên câu trả lời của hơn 15.000 khách hàng của Agoda.com tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Trong số 20 điểm đến trong cuộc khảo sát, Maldives đứng đầu bảng, chiếm 20.3% tổng số phiếu bình chọn, theo sau là quần đảo Hy Lạp, thủ đô Paris và đảo Bali của Indonesia. Tiếp đó là đảo Hawaii của Mỹ và nước Ý.

Thành phố Cancun, Mexico, thường được giới thiệu là một trong những sự lựa chọn tốt cho tuần trăng mật trên thế giới, đã không thu hút được sự chú ý của người tham gia bình chọn khi chỉ có 2.4% chọn nơi này là là địa điểm hàng đầu. Thành phố Montreal của Canada đứng cuối bảng chỉ với 1% số phiếu bình chọn.

Thủ đô Paris là sự lựa chọn thứ 2 trong số các điểm đến cho kỳ nghỉ trăng mật sau Maldives

Thủ đô Paris là sự lựa chọn thứ 2 trong số các điểm đến cho kỳ nghỉ trăng mật sau Maldives

"Chúng tôi biết rằng Maldives là một địa điểm nổi tiếng cho các cặp đôi nhưng hết sức bất ngờ rằng sức quyến rũ của nó lại lan ra trên toàn thế giới. Trong số các khách hàng từ hơn 100 quốc gia bình chọn, chỉ có 3 quốc gia không chọn Maldives là nơi lý tưởng nhất là Philippines, Ả Rập Xê Út và New Zealand”, ông Errol Cook Ông Errol Cooke, Giám đốc khách sạn - phụ trách toàn cầu tại Agoda.com, chia sẻ.

Theo cuộc khảo sát của Agoda.com, người Châu Âu thích đến những nơi xa, vì thế 89% đã chọn địa điểm nằm ngoài khu vực của họ.

Du lịch là một thế mạnh tại Quần đảo Maldives

Du lịch là một thế mạnh tại Quần đảo Maldives

Maldives hay quần đảo Maldives tên chính thức Cộng hòa Maldives, là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Maldives nằm ở phía nam quần đảo Lakshadweep thuộc Ấn Độ, và cách khoảng 700 km, phía tây nam Sri Lanka. Hai mươi sáu đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng hai trăm đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

Maldives là quốc gia nhỏ nhất Châu Á về dân số. Đây cũng là quốc gia Hồi giáo đa số nhỏ nhất thế giới. Sự phát triển du lịch đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tổng thể nền kinh tế đất nước. Ngành này đã giúp việc sử dụng trực tiếp và gián tiếp nguồn nhân lực cũng như tạo ra các cơ hội thu nhập trong những ngành công nghiệp liên quan khác. Ngày nay, du lịch là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất cho đất nước, đóng góp 20% GDP. Với tám mươi bảy khu du lịch đang hoạt động, năm 2006, có đến 467.154 du khách đã tới đây.

Theo Dân trí

Bài viết liên quan