Lễ hội lăn pho mát thú vị ở Anh

Hàng ngàn người thi nhau lăn từ trên đỉnh đồi, ra sức đuổi bắt 1 miếng pho mát hình tròn. Dù có quá nhiều người bị thương nhưng lễ hội vẫn được tổ chức hàng năm với sự tham gia đông đảo mọi người.

Lễ hội kì lạ này có truyền thống gần 200 năm được tổ chức trên đồi Cooper Hill ở Gloucester, Anh. Ý nghĩa của lễ hội là để chào mừng mùa xuân (ở các quốc gia lạnh thì tháng 5 thời tiết vẫn rất mát mẻ).

Lễ hội lăn pho mát thú vị ở Anh-1

Khi cuộc thi diễn ra, ban tổ chức sẽ thả một miếng pho mát tròn lăn xuống từ đỉnh đồi, hàng trăm người dự thi sẽ cùng nhau chạy nhanh xuống chân đồi để cố gắng lấy được miếng pho mát nhanh nhất. Người chiến thắng là người sở hữu được pho mát trước khi nó chạm xuống chân đồi, lễ hội diễn ra thu hút hàng nghìn người cùng tụ tập để theo dõi và cổ vũ cuộc tranh tài thú vị này.

Lễ hội lăn pho mát thú vị ở Anh-2

Miếng pho mát sau khi được thả ra sẽ lăn rất nhanh nên người tham dự cũng phải chạy, lăn, trườn thật nhanh theo nó, thậm chí có người còn bị ngã lộn xuống sườn đồi trong khi đuổi theo miếng pho mát. Ai giành được miếng pho mát đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng là chính viên pho mát nặng 4kg đó!.

 Lễ hội lăn pho mát thú vị ở Anh-3

Đã có nhiều phản đối xung quanh việc tổ chức lễ hội lăn pho mát, do có quá nhiều người bị thương tích khi tham gia lễ hội này. Thường thì chỉ có khoảng 20 người trụ lại sau trò chơi, những người còn lại do bị thương hoặc bỏ cuộc giữa chừng. Các nhân viên y tế và xe cấp cứu luôn được bố trí sẵn sàng để chữa trị cho những người tham dự cuộc thi.

Bài viết liên quan