Lạ lẫm lễ hội Honen Matsuri ở Nhật Bản

Lễ hội Honen Matsuri của đất nước mặt trời mọc đã thu hút hàng ngàn người tham gia lễ và vác những chiếc "của quý" thật lớn đi diễu hành.

Khoảng giữa tháng 3 hàng năm, tại thành phố Komaki, tỉnh Aichi sẽ diễn ra một lễ hội vô cùng độc đáo đó là lễ hội Honen Matsuri. 

Lạ lẫm lễ hội Honen Matsuri ở Nhật Bản-1

Không chỉ được vui chơi tụ họp, Honen Matsuri còn thu hút du khách nhờ vào biểu tượng đặc biệt của lễ hội. Đó chính là muôn hình muôn trạng của "của quý" - biểu tượng của sự phồn thực nam giới.

Lạ lẫm lễ hội Honen Matsuri ở Nhật Bản-2Honen Matsuri ra đời nhằm cầu mong cho người dân có những mùa màng bội thu phát tài. Lễ rước tượng "của quý" khổng lồ với kích thước 2,5m, nặng 280kg là một trong những lễ nghi không thể thiếu của lễ hội.

Lạ lẫm lễ hội Honen Matsuri ở Nhật Bản-3

Hành trình rước "của quý sẽ bắt đầu từ đền thờ Shinmei Sha tọa lạc trên đồi cao trong năm chẵn hoặc từ đền Kumano Sha trong năm lẻ đến ngôi đền mang tên Tagata Jinja.

Lạ lẫm lễ hội Honen Matsuri ở Nhật Bản-4

Lạ lẫm lễ hội Honen Matsuri ở Nhật Bản-5

Hình tượng sinh thực khí của đàn ông được xem là biểu tượng cho sức mạnh, cho sự chở che, bảo vệ trong văn hóa phồn thực của người Nhật Bản. Mỗi năm có hàng nghìn người đến tham gia lễ hội, nhiều hình ảnh "của quý" từ đồ chơi, đồ ăn hay những vật dụng trang trí có thể bắt gặp dễ dàng tại Honen Matsuri


Theo Chudu

 

 

Bài viết liên quan