Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã

Khi đang đi thuyền dọc bờ sông Adelaide ở công viên quốc gia Kakadu (Australia), anh Andrew Paice, 43 tuổi, đã bất ngờ chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khi con cá sấu dài 5,5m đang cố gắng nuốt chửng một chú cá mập.

Anh Paice cho biết, con cá sấu có tên Brutus đã truy sát con cá mập bò ở khu rừng ngập mặn và dồn con mồi của mình lên bờ trước khi ăn thịt nó.

Paice đã tận mắt chứng kiến vụ tấn công trên khi đang cùng người vợ của mình Nikki và cô con gái 7 tuổi Madison đi dạo quanh khu vực sông.

 

Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ 'ăn gỏi' cá mập và hà mã-1
 
Con cá sấu giằng xé chú hà mã như một món đồ chơi. (Nguồn: Roland Ross)

"Chúng tôi đang đi dọc quanh sông thì bắt gặp con cá sấu đang ngậm thứ gì đó trong miệng. Sau khi quan sát kỹ chúng tôi nhận thấy đó là một con cá mập. Con cá mập vẫn còn sống bởi nó vẫn đang quẫy mình. Tôi thấy con cá sấu tiến gần vào bờ để dễ dàng khống chế cũng như giữ con mồi"- Paice chia sẻ với tờ Daily Mail Australia.

Con cá sấu Brutus được cho là đã khoảng 80 tuổi. Nó được cho là đã bị mất một chân trước trong cuộc chiến với một con cá mập khác ở khu đầm lầy nước mặn, nơi cá mập cũng xâm nhập từ biển vào.

Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ 'ăn gỏi' cá mập và hà mã-2
 
Con cá sấu giằng xé chú hà mã như một món đồ chơi. (Nguồn: Roland Ross)

Cá sấu được coi là quái vật vùng đầm lầy, dù là ở châu Đại dương hay châu Phi.

Theo tờ Daily Mail thì mới đây, Roland Ross, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã tình cờ chứng kiến cảnh một con cá sấu săn hà mã đầy ấn tượng ở Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi.

 

Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ 'ăn gỏi' cá mập và hà mã-3
 
Con cá mập tội nghiệp bị cá sấu dồn lên bờ. (Nguồn: Andrew Paice)

Con cá sấu dài khoảng 4m tung con mồi lên, giằng xé và đạp tung nước. Chú hà mã tội nghiệp vùng vẫy rất mạnh nhưng những chiếc răng sắc nhọn của con cá sấu đã gim chặt vào người khiến chú không thể thoát thân.

"Con cá sấu coi con hà mã như món đồ chơi của mình. Tôi chưa bao giờ thấy con cá sấu 'chơi đùa' với con mồi của nó như vậy" - Ross cho biết.
 
Theo Huy Đồng
Vietnam+

Bài viết liên quan