Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh, du khách chắc chắn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết thu vị khi đi thăm những khu chợ đặc biệt dưới đây.

Chợ sâu bọ
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-1
 
Đây là khu chợ đã tồn tại được khoảng 15 năm, nằm trên một khu đất chật hẹp bên cạnh Thuận Kiều Plaza, Sài Gòn. Khu chợ này buôn bán những mặt hàng vô cùng độc đó là sâu bọ, cào cào, dế, châu chấu, thậm chí là cả bọ cạp. Khách mua hàng chủ yếu là những người chơi chim cảnh hoặc cá cảnh.
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-2
 
Chợ sâu bọ thường bắt đầu họp từ 5 giờ sáng và nhộn nhịp suốt cả ngày, ngoài sâu bọ, tại đây khách mua hàng có thể mua được các loại đồ ăn chuyên dành cho chim cảnh. 
 
Một phần của khu chợ là nơi những người nuôi chim cảnh hội họp, trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc và huấn luyện, tạo thành một nét văn hóa đặc biệt thân thiện giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp.
 
Chợ rắn chuột
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-4
 
Chợ rắn chuột nằm trên tỉnh lộ 8, đoạn đường qua xã Phước Vĩnh An (huyện Củ Chi, TP.HCM). Đây là điểm đến chuyên bán mồi nhâu độc đáo được nhiều người biết. Khu chợ chỉ kéo dài khoảng 200m với hàng chục gian hàng bày bán các loài động vật hoang dã như rắn, chuột, bìm bịp, cu rừng với lời quảng cáo là động vật hoang chính hiệu chứ không hề nuôi nhốt.
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-5
 
Rắn là mặt hàng đắt nhất ở đây. Nếu khách hàng yêu cầu, người bán sẽ hoàn toàn tự nhiên sơ chế rắn ngay trước mặt khách. 
 
 Chợ trời “Saigon Flea Market”
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-6
 
Saigon Flea Market,=  diễn ra định kỳ vào các ngày chủ nhật, thứ hai và thứ tư hàng tháng, tại lầu hai của nhà hàng Boomarang đối diện hồ Bán Nguyệt tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7. 
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-7
Khu chợ bán rất nhiều sản phẩm đa dạng từ quần áo, giày dép, phụ kiện đến đồ thủ công như vòng tay, móc chìa khóa… Những khu chợ này đặc biệt hút khách bởi giá cả siêu rẻ, và các mặt hàng phù hớp với các bạn trẻ.
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-8
 
Ngoài việc mua sắm, đến Saigon Flea Market, du khách còn có thể đặt vẽ những hình xăm henna độc đáo, làm nail,  hoặc tham gia bói bài tarot.
 
Chợ ve chai nghìn đô
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-9
 
Chợ “ve chai nghìn đô” nằm trong khuôn viên quán cà phê Cao Minh, trên con hẻm nhỏ, phía chân cầu Băng Ky, đường Nơ Trang Long, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là điếm đến ưa thích của những người thích sưu tập đồ cổ, đổ hiếm, lạ ở Sài Gòn. Các mặt hàng ở đây thường đã cũ kĩ, lỗi mốt như đồng hồ, bút viết, tẩu thuốc, tiền cổ…
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-10
 
Chợ họp vào chủ nhật hàng tuần, không quá trầm lắng, mọi hoạt động mua bán diễn ra trong nên nhạc du dương. Những sản phẩm được bày bán ở đây đều là đồ cũ, đổ cổ, được người bán thu thập, sưu tầm mang về.
 
Ghé thăm những khu chợ kỳ quặc mà thú vị ở Sài Gòn-11
 
Chợ được bắt đầu mở vào năm 2009 , đến nay đã trở thành điểm gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm của những người có sở thích sưu tầm đồ cổ bởi nguyên tắc mua bán dựa trên sự tin tưởng nhau là chính.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan