Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới _ Phần 1

Thịt nướng là một mon ăn phổ biển trên thế giới, nó có thể được tìm thất ở bất kì một quốc gia nào. Tuy nhiên, ở mỗi một quốc gia khác nhau, món thịt nướng lại được chế niến theo mỗi cách khác nhau. Chính vì thế mà sự da dạng của thịt nướng khiến chúng ta không thể biết được chính xác có bao nhiêu loại thịt nướng trên khắp hành tinh này.

Satay

Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới _ Phần 1-1


Tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines, món thịt nướng sa tế là một món ăn rất phổ biến. Thịt được nướng trên than hoặc củi gỗ sau khi đã ướp và xiên lại với nhau.
 
Braai

Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới _ Phần 1-2

 
Baraai là món thịt nướng rất được ưa chuộng tại Nam Phi, người ta còn dành cả một ngày cho món ăn này tên là Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi. Thông thường, người ta sẽ nướng thịt và rau trên gỗ cháy hồng chứ không bao giờ dùng khí đốt hoặc than.
 
Lechon

Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới _ Phần 1-3


Lechon là món ăn phổ biến từ Tây Ban Nha đến Philipines. Lợn nướng nguyên con trên than củi thường được ăn vào các dịp đặc biệt.
 
Yakitori

Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới _ Phần 1-4


Đây là một kiểu thịt nướng Nhật Bản, người ta thường dùng thịt gà để nướng, thịt được xiên trên que từ thịt đùi, da đến cả gan và mề. Tuy nhiên, Yakitori có thể biến tấu thêm bằng cách xiên thêm rau hoặc thịt bò.
 
Char Siu

Điểm danh các kiểu thịt nướng trên thế giới _ Phần 1-5


Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Char Siu rất phổ biến tại quốc gia đông dân nhất thế giới và món này chế biến tại gia cũng khá dễ.
 

 

Bài viết liên quan