Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)

Có những thành phố đôi khi bị che mờ đi bởi ánh hào quang của những đô thị phồn hoa hơn, tuy nhiên những nét quyến rũ tuyệt vời của những điểm đến dưới đây chắc chắn đã bị đánh giá thấp so với sự nổi tiếng mà chúng đáng được hưởng.

 
Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)-1
Vào khoảng những năm 80 và 90 của thế kỷ 20, thành phố với 3 triệu dân này bị chìm trong làn khói mù mịt của các hoạt động công nghiệp. Ngày nay, Đài Bắc là một trong những thủ đô tươi đẹp nhất châu Á với những không gian xanh, trong lành, hệ thống giao thông tiện lợi. Ngoài ra thành phố này còn có những điểm du lịch thú vị như công viên quốc gia Yangmingshan, suối nước nóng Beitou và các hành trình leo núi để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp. 
 
Nara - Nhật Bản 
 
Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)-2
Nằm gần Kyoto cổ kính vì vậy Nara dễ bị nhiều du khách bỏ qua. Tuy nhiên, cố đô của Nhật Bản này là nơi tập trung của rất nhiều đình, chùa cổ kính, những khu vườn đậm chất truyền thống. Nara là nơi khai sinh ra rượu sake, vì vậy sẽ là một thiếu sót nếu bạn không ghé thăm nơi đây và thưởng thức loại rượu nổi tiếng này và tham quan nhà máy ủ rượu  Harushika đã tồn tại 127 năm. 
 
Valparaiso – Chile
 
Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)-3

Thành phố này được coi là “trái tim của biển cả” hay “hòn ngọc Thái Bình Dương”. Valparaiso trải rộng từ bờ biển lên các sườn đồi, bao phủ tất cả bởi những ngôi nhà đủ màu sắc và cá tính khác nhau. Đặc điểm văn hóa, sự đa dạng về màu sắc và tốc độ phát triển khiến Valparaiso còn được ưu ái gọi với cái tên khác đó là “San Francisco của phương Nam”.

Valencia - Tây Ban Nha

Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)-4

Valencia là thành phố lớn thứ 3 ở đất nước bò tót, một đô thị với những công trình kiến trúc độc đáo nằm bên bờ biển Địa Trung Hải. Đây là thành phố của sự tổng hòa giữa những nét đẹp truyền thống và hiện đại, sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên, lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật.

Montevideo - Uruguay
 
Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)-5

Montevideo là thủ đô của Uruguay, nơi sinh sống của 1,6 triệu dân. Điểm nổi bật của thành phố này là sở hữu 2.600ha cây xanh với 40.000 cây cổ thụ trung bình 90  năm tuổi, chính vì vậy Montevideo được coi là thành phố nhiều cây xanh và trẻ nhất khu vực Mỹ Latin. Điểm đến không thể bỏ qua khi đến Montevideo chính là khu vực Ciudad Viaje, trung tâm lịch sử của thành phố với rất nhiều công trình kiến trúc xinh đẹp, độc đáo.

Düsseldorf - Đức
 
Đi tìm những thành phố ẩn mình của thế giới (phần 2)-6

Không nổi tiếng bằng Berlin nhưng đây cũng là một điểm đến không nên bỏ qua khi đến Đức. Thành phố này là nói có chất lượng cuộc sống cao nhất nước Đức. Đây là địa điểm tổ chức những hội chợ thương mại lớn nhất của cả châu Âu, là thành phố có khu phố mua sắm Königsallee nổi tiếng, rợp bóng cây với những cửa hiệu thiết kế đầy nghệ thuật.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan