Đến Trung Quốc, 'trải nghiệm cái chết' bằng hiệu ứng 4D

Trung tâm mô phỏng cái chết tại Trung Quốc mang tới trải nghiệm cái chết như thật bằng các hiệu ứng 4D sẽ mở cửa từ tháng 9 năm 2014.

Trung tâm mô phỏng cái chết Samadhi

Tất cả chúng ta đều tò mò muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra sau khi chúng ta chết. Giờ đây có một trò chơi thỏa mãn trí tò mò của bạn.

“Samadhi – Trải nghiệm cái chết 4D” là tên của trò chơi đáng sợ này. Bằng việc sử dụng công nghệ 4D, người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm giác của cái chết thực sự.

Người chơi sẽ được nằm trên băng tải chuyển tới lò hỏa táng. Các hiệu ứng khí và ánh sáng nóng mang lại cảm giác chân thực như bị hỏa táng thực sự.

Đến Trung Quốc, 'trải nghiệm cái chết' bằng hiệu ứng 4D-1

Trung tâm mô phỏng cái chết sẽ mở cửa tại Trung Quốc từ tháng 9 năm 2014. Ảnh: CNN

Sau khi hỏa táng, người chơi được nhận một viên nang mềm, tròn giống như đan dược để “tái sinh”. Câu hỏi đặt ra là: “Ai sẽ là người chiến thắng?”.

Nhà đồng sáng lập chương trình này – ông Ding Rui nói: “Chẳng có ai là người chiến thắng. Đây không phải là trò chơi để tìm người chiến thắng. Tất cả chúng ta đều sẽ phải chết, vào một ngày nào đó, bất kể chúng ta khát khao sống như thế nào.”

Trải nghiệm cái chết của hai nhà sáng lập

Để thành lập nên trung tâm này, Ding và người bạn đồng hành – ông Huang Wei-ping đã đi tới rất nhiều nhà hỏa táng. Hai ông đã yêu cầu được đưa qua lò hỏa táng khi ngọn lửa đã tắt.

Ông Huang chia sẻ: “Ding được đưa vào lò thiêu trước. Từ bên ngoài quan sát, tôi vô cùng căng thẳng và sợ hãi”.

Đến Trung Quốc, 'trải nghiệm cái chết' bằng hiệu ứng 4D-2

Người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác ở trong lò thiêu xác như thế nào. Ảnh: CNN

Người điều khiển lò thiêu cũng rất căng thẳng, thường thì ông chỉ biết đưa người chết vào lò thiêu chứ chưa bao giờ đưa người sống ra khỏi lò.

Đến lượt ông Huang, ông cũng không thể chịu nổi. “Ở trong đó rất nóng, thật sự rất nóng. Tôi không thể thở được và tôi nghĩ rằng cuộc đời mình đã kết thúc”.

Ý tưởng cho trung tâm mô phỏng cái chết đến từ đâu?

Ông Huang cho biết ông bắt đầu quan tâm đến cái chết sau một thời gian dài nghiên cứu về linh hồn con người dưới góc độ của một thương nhân.

Ông nói: “Trung Quốc làm cho tôi giàu có nhưng không hề dạy tôi làm thế nào để có một cuộc sống tinh thần cũng giàu có. Tôi có cảm giác mình đang đi lạc đường”.

Đến Trung Quốc, 'trải nghiệm cái chết' bằng hiệu ứng 4D-3

Hai nhà sáng lập trung tâm mô phỏng cái chết: Ông Huang (ngoài cùng bên phải) và Ding (ngoài cùng bên trái). Ảnh: CNN

Trong một chuyến đi tình nguyện giúp đỡ những nạn nhân của trận động đất năm 2008, ông Huang đã nảy ra ý tưởng này. “Chuyến đi từ thiện đã mở ra cánh cửa mới cho tôi. Tôi đến đó để giúp người. Cuối cùng, chính tôi cũng được cứu giúp”.

Theo hai ông Huang và Ding, không gì có tác động giáo dục con người mạnh mẽ như cái chết. Con người sẽ tự nhận thức được phải sống thế nào cho có ý nghĩa hơn.

Trung tâm mô phỏng cái chết sẽ mở cửa từ tháng 9 năm 2014. Phần lớn số tiền thu được từ trung tâm mô phỏng cái chết sẽ được chuyển cho các bệnh nhân ung bướu.

Phương Thảo (dịch theo CNN)

 

Bài viết liên quan