Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà

Sau một đêm đốt lửa trại chơi vài trò chơi với nhóm bạn sinh viên đến tận 2h sáng chúng tôi mới đi ngủ trên đảo Mũi Kê Gà.

Sau gần một tháng sắp xếp công việc ổn định xong xuôi, chúng tôi quyết định tổ chức chuyến đi gần Sài Gòn để thay đổi không khí.

Tôi có người bạn thân ở Thị xã La Gi (Bình Thuận) nên "nhắm" sẽ tới đó. Lên mạng tìm hiểu thì thấy gần đó có mũi Kê Gà được rất nhiều dân phượt cũng như báo du lịch đánh giá tốt. Cả đoàn gồm 3 anh em quyết định Kê Gà thẳng tiến.

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-1
Cung đường đi Kê Gà.

Đường đi tốt, chạy từ khúc Bà Rịa – Bình Châu – La Gi đường rất thoáng mát. Chạy dọc đường thấy có đoạn lúa, có đoạn rừng, mấy chỗ này làm hậu cảnh tốt để chụp hình. Đến đoạn đường rừng chúng tôi tranh thủ dừng lại nghỉ ngơi, và chụp hình lưu niệm.

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-2
Tranh thủ nghỉ chân trên đường đi.

Chạy đến 12h thì tới La Gi, tôi gọi bạn ra đón. Chúng tôi nghỉ ngơi rồi ăn cơm trưa đến 3h xuất phát đi mũi Kê Gà.

Chạy qua Dinh Thầy Thím (di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia tọa lạc tại xã Tân Hải, thị xã La Gi) khoảng 10 km, cả đoàn đi vào chợ hải sản mua 1 kg ghẹ 206.000 đồng, cua khoảng 3 con 100.000 đồng, mực, sau đó thuê người nướng hết 50.000 đồng.

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-3
Ghé chợ mua hải sản.
Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-4
Nướng ghẹ luôn ở chợ.

 

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-5
Đồ hải sản nướng sẵn ở chợ có thể ăn ngay.
Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-6
Biển La Gi.

Sau khi nướng đồ xong xuôi, cả đoàn lên xe tiếp tục chạy, tới nơi tầm 5h20 chiều mua thêm ít nước và một két bia để dành cho buổi tối. Mọi thứ đã chuẩn bị xong, chúng tôi lên cano và tiến thẳng ra đảo Kê Gà.

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-7
Hải đăng ở Mũi Kê Gà.

 

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-8
Lên cano tiến về đảo Kê Gà.

Lên đảo cả đoàn đi kiếm địa điểm để tối cắm trại. Lần đầu tiên dựng lều du lịch nên tôi loay hoay mãi. Gặp một nhóm sinh viên cũng đang kiếm chỗ cắm trại, chúng tôi rủ cắm cùng cho vui. Cuối cùng nhờ nhìn vào cái lều của mấy bạn ý mà chúng tôi mới dựng được lều cho mình.

Tắm xong, ba anh em chúng tôi bắt đầu nướng lại hải sản và thưởng thức cùng với bia mua từ chiều.

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-9
Nướng lại hải sản cho nóng.

Sau một đêm đốt lửa trại chơi vài trò chơi với nhóm bạn sinh viên đến tận 2h sáng chúng tôi mới đi ngủ. Đêm ngủ tại đó hơi nóng là do chúng tôi chọn sai địa điểm. Gió biển bị ngọn hải đăng chặn nên, người đầy mồ hôi. Tới 5h tôi phải dậy chạy ra ngoài lều nằm. 

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-10
Đốt lửa trại ở mũi Kê Gà.
Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-11
Lâu rồi không chơi lửa trại, mấy bạn sinh viên đúng năng động.

Sáng ra sau một hồi leo lên ngọn hải đăng chụp hình, chúng tôi ra bờ gọi thuyền về lại đất liền tranh thủ tắm biển luôn. 

Đêm cắm trại đáng nhớ ở Mũi Kê Gà-12
Biển Kê Gà nhìn từ hải đăng.

Chuyến đi này, theo tôi mọi thứ đều thuận tiện. Chúng tôi lên đường về La Gi tầm 3h chiều, ăn chiều nghỉ ngơi rồi xuất phát về thành phố, kết thúc chuyến đi tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Bài viết liên quan