Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc

Lễ hội là một hình thức thể hiện lối sống của quốc gia, với âm nhạc, nhảy múa, mọi người vui vẻ bên nhau, lễ hội là bảo tàng của các nền văn hóa và truyền thống trong một thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa. Không có dịp nào tốt hơn để cho du khách để tìm hiểu về một quốc gia hơn là vào một dịp lễ hội. Khi lễ hội diễn ra cũng là lúc mọi người phô diễn những gì tinh túy nhất của dân tộc mình.

Nếu đang có dự định du lịch vào tháng 6, hãy cùng tìm hiểu một vài lễ hội đặc sắc ở một số quốc gia sẽ được diễn ra trong thời gian tới nhé, để có thể hòa mình vào không khí tươi vui, sôi động cùng người dân địa phương.

Lễ hội Glastonbury 2014

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-1

Hàng trăm nghìn du khách đến tham dự Lễ hội - Nguồn: Sưu tầm

Lễ hội Glastonbury thường được nhắc đến như một đại nhạc hội mùa hè của nước Anh. Đây là lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất thế giới. Họ đến đây để biểu diễn và thưởng thức các tiết mục âm nhạc đương đại như khiêu vũ, hài kịch, và diễn xiếc.

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-2

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-3

Một chương trình âm nhạc hoành tráng và sôi động - Nguồn: Sưu tầm

Lễ hội Glastonbury 2014 hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một chương trình hoành tráng và ấn tượng nhất. Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 27 đến 29/6, tại Worthy Farm, Pilton, Vương quốc Anh. Mặc dù đến tháng 6 năm nay, lễ hội mới bắt đầu nhưng cách đây một năm, toàn bộ số vé phát hành đã được bán hết.

Liên hoan Nghệ thuật Bali

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-4

Thiên đường Bali - Nguồn: Sưu tầm

Một trong những nơi có nhiều bãi biển nổi tiếng thế giới, đảo Bali- viên ngọc quý của Indonesia được biết đến với hàng cọ dài thẳng tắp, biển xanh và cát trắng. Ngoài tắm nắng, lướt sóng và dạo chơi quanh bờ biển, tận hưởng bầu không khí ôn hòa, hàng triệu du khách đến Bali mỗi năm còn có cơ hội trải nghiệm và được hòa mình vào liên hoan văn hóa nghệ thuật được tổ chức hàng năm.

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-5

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-6

Các hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội các năm trước - Nguồn: Sưu tầm

Liên hoan Nghệ thuật Bali lần thứ 33 năm 2014 sẽ được tổ chức từ ngày 15/6 đến 15/7, ngoài các nghệ sĩ Indonesia còn thu hút khoảng 15.000 nghệ sĩ từ các nước như Nhật Bản, Australia và Malaysia tới góp mặt. Liên hoan nghệ thuật sẽ diễn ra tưng bừng với lễ rước lớn và 1 loạt các hoạt động trình diễn nghệ thuật, âm nhạc và múa nhằm tôn vinh niềm tự hào với nền văn hóa độc đáo của hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất thế giới này.

Thông qua Lễ hội nhằm thể hiện nét giàu có của nền văn hóa Indonesia, đồng thời phản ánh bầu không khí kỳ ảo rất riêng của hòn đảo Bali.

Lễ hội Gawai Dayak

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-7

Trong Lễ hội người Dayak tụ họp dưới những căn nhà dài và ăn mừng - Nguồn: Sưu tầm

Trong các lễ hội truyền thống của người Malaysia, ngoài năm mới còn có lễ hội Gawai Dayak vào đầu tháng sáu hằng năm. Sau mùa gặt, người Dayak mở hội để tạ ơn thần thánh đã hào phóng ban tặng cho họ một mùa bội thu, để tưởng nhớ tổ tiên ông bà, dạy cho thế hệ sau những giá trị văn hóa sống và để gắn kết cộng đồng với phương châm "thống nhất trong đa dạng". Những lúc ấy, người Dayak tụ họp dưới những căn nhà dài, bày lễ vật dâng cúng, đánh trống khua chiêng, kể chuyện truyền thuyết, thần thoại, múa ngajat.

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-8

Nếu may mắn đến vào đúng dịp lễ bạn sẽ được người dân địa phương chào đón vào lễ hội - Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn tình cờ được đi du lịch xung quanh Sarawak trong dịp Gawai Dayak, bạn sẽ được mời vào nhà của người dân bộ lạc để chia sẻ với họ lễ hội thiêng liêng này. Việc qua đêm trong rừng như người dân địa phương chính là một trải nghiệm rất thú vị. Hơn nữa, người dân địa phương lại rất hiếu khách và luôn chào đón mọi người tới tham gia lễ hội một cách thân thiện và hào phóng nhất.

Lễ hội thần mặt trời Inti Raymi, Peru

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-9

Inti Raymi được tổ chức tại thành phố Cuzco để tôn vinh thần mặt trời - Nguồn: Sưu tầm

Lễ hội Inti Raymi được tổ chức hàng năm vào ngày 24/6. Đây là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của đế chế Inca – Twantinsuyu, tộc người da đỏ tại miền nam châu Mỹ từng thống trị một vương quốc rộng lớn hồi thế kỷ XIII - XVI. Inti Raymi được tổ chức tại thành phố Cuzco để tôn vinh thần mặt trời, vị thần được người Inca coi là đấng sáng tạo ra vạn vật trên trái đất cũng như quyết định vận mệnh của con người và vũ trụ nhằm cầu xin thần ban phát mùa màng bội thu, cánh đồng tươi tốt.

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-10

Các diễn viên hóa thân thành các nhân vật lịch sử - Nguồn: Sưu tầm

Lễ hội thường kéo dài một tuần. Vào ban ngày, người ta tổ chức trưng bày, triển lãm cùng các hoạt động nhảy múa, ca hát trên đường phố. Đến tối, nhiều chương trình nhạc sống được biểu diễn miễn phí ở quảng trường Plaza de Armas để phục vụ người dân địa phương.

Chào đón tháng 6 với những lễ hội đặc sắc-11

Một em bé tham gia vào Lễ hội - Nguồn: Sưu tầm

Đặc biệt, một năm trước khi tổ chức, người ta đã phải chọn ra hàng trăm diễn viên để đóng vai các nhân vật lịch sử biểu diễn trong lễ hội. Các nghi lễ truyền thống đặc trưng như tế thần bằng lạc đà không bướu màu trắng, đốt rơm nhảy xung quanh đống lửa… đều sẽ được thực hiện một cách long trọng.

Bài viết liên quan