Cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp ở công viên Algonquin

Công viên Algonquin nằm giữa vịnh Georgian và sông Ottawa ở trung tâm Ontario, Canada. Mùa thu là thời điểm không thể ngoạn mục hơn để ghé thăm Algonquin. Trong thời gian này toàn bộ công viên thực sự bùng nổ trong sắc thu tuyệt đẹp với sự tương phản tuyệt vời của màu đỏ và màu vàng của lá cây với các cây màu xanh đậm, bầu trời xanh và mặt sông nước lấp lánh ánh mặt trời.

 

Cảnh sắc mùa thu tuyệt vời ở đây sẽ khiến cho chuyến đi đến Algonquin của bạn trở nên thực sự đáng giá, đặc biệt là nếu bạn tận mắt chứng kiến được những màu sắc ngoạn mục của rừng cây lá phong từ giữa tháng Chín đến giữa tháng Mười. Khá là khó để xác định được thời điểm đỉnh cao tuyệt đẹp của mùa thu, nó thường rơi vào tuần cuối cùng của tháng Chín hoặc tuần đầu tiên của tháng Mười. Một vài tuần sau, những cây dương lá rung, cây liễu, và những cây sồi đỏ sẽ bắt đầu chuyển màu trở nên rực rỡ nhất, trước khi ngả sang màu dịu nhẹ hơn khi tháng Mười Một đến.

Algonquin Provincial Park

 

Algonquin là công viên lâu đời nhất và lớn nhất ở Ontario. Công viên được thành lập vào năm 1893 với mục đích để bảo vệ rừng khỏi những người định cư khai thác các cây gỗ có giá trị một cách trái phép. Nhưng bảo vệ chỉ là mục đích phụ. Năm 1896, ông trùm gỗ JR Booth hoàn thành tuyến đường sắt Ottawa, Arnpriror & Parry đi xuyên qua phần phía Nam của công viên. Mặc dù được thiết kế để chuyên chở các khối gỗ ra khỏi công viên, nó cũng cho phép một khu vực rộng lớn của Algonquin được mở ra để phục vụ du lịch. Quốc lộ 60 được hoàn thành vào năm 1933, công viên được mở thêm để phục vụ cho du khách. Tuyến đường sắt đã bị bỏ hoang vào năm 1947 và khai thác gỗ hiện nay không phải là mục đích chính của công viên.

 

Với diện tích bao quanh khoảng 8000 kilomet vuông trên địa hình gồ ghề của vùng Canadian Shield (là một lá chắn địa chất rộng lớn bao phủ bởi một lớp đất mỏng hình thành nên hạt nhân của Bắc Mỹ) công viên Algonquin là nơi có một số lượng động vật hoang dã phong phú, bao gồm cả nai, chó sói và gấu đen. Động vật có vú nhỏ như con rái cá, cáo, sóc chuột, sóc và gấu trúc là các điểm tham quan phổ biến. Hơn 250 loài chim đã được ghi nhận trong công viên Algonquin, trong đó loài chim hoang dã gavia rất được yêu thích thường làm tổ trên hầu hết các hồ. Công viên có hơn 2.400 hồ và 1.500km tuyến đường sông nằm trong công viên.

Chỉ có một số cách để đến công viên Algonquin. Rõ ràng nhất là bằng xe, đi qua quốc lộ 60. Có rất nhiều nơi bạn có thể để lại chiếc xe của bạn và đi lang thang thưởng thức cảnh đẹp có một không hai của Algonquin hoặc quốc lộ 60. Khu cắm trại và cứu hộ được đánh dấu địa điểm rõ ràng và duy trì rất tốt. Bạn cũng có thể đến Algonquin bằng xuồng, từ các điểm, trạm khác nhau xung quanh công viên. Trên thực tế, với những chiếc xuồng máy bị giới hạn trong một vài hồ và một số nơi đường bộ đi đến công viên bị giới hạn trong hành lang quốc lộ 60, thì chúng ta chỉ có thể tiếp cận công viên Algonquin bằng xuồng. Những con đường mòn cho phép thực hiện những chuyến đi bộ đường dài. Trong mùa đông công viên cũng được mở cửa để đi khách du lịch tham gia trượt tuyết.

 

Cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp như tranh vẽ

Bài viết liên quan