Bí quyết tránh bị trộm cắp khi đi du lịch?

Trả lời: 

1. Thăm dò

 

 
Cho dù việc đi du lịch khám phá những vùng đất mới có thú vị đến mấy đi chăng nữa thì bạn cũng đừng vì thế mà lơ là, mất cảnh giác. Hãy giành một chút ít thời gian để tìm hiểu về địa điểm mà bạn sẽ dừng chân. Điều đó giúp ích rất nhiều cho kỳ nghỉ của bạn. Bạn thích sự đông vui, nhộn nhịp hay những khung cảnh yên bình, thư thả?

 

2. Chỉ mang số tiền mặt đủ tiêu

 

Khách du lịch luôn là mục tiêu số một của những kẻ “hai ngón”. Giữa dòng người tập nập ở những danh thắng thì việc xác định đâu là người tốt, đâu là kẻ xấu sẽ rất khó khăn. Nhiều khi có những chuyện bạn không ngờ lại ập đến. Do đó, việc giảm thiểu tối đa thiệt hại là chìa khóa sống còn để kỳ nghỉ dưỡng của bạn không bị ảnh hưởng.

 

 

Làm điều này tương tự với những trang sức quý giá. Bạn không cần phải “khoe” thật nhiều để người ta biết bạn “có điều kiện”. Việc này chỉ khiến bạn trở thành đích ngắm của những băng nhóm trộm cướp nguy hiểm hơn mà thôi.

 

 

3. Mạnh dạn

 

 

 
Đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với một vùng đất mới, con người mới, phong tục mới và có thể là cả văn hóa mới (nếu bạn ra nước ngoài). Do đó, sự ấp úng hay lúng túng đều là cơ hội để bạn bị “bắt chẹt”. Sự mạnh dạn và can đảm sẽ giúp bạn hòa đồng nhanh hơn và không trở thành “con mồi” cho những đối tượng xấu.

 

4. Không tiết lộ quá nhiều về bản thân

 

 
Bạn không cần phải giới thiệu quá nhiều về mình ở những nơi mình đến. Điều này hoàn toàn phản tác dụng với dự định của mình. Sẽ rất nguy hiểm nếu thông tin của bạn đến tai những đối tượng xấu. Hãy chỉ nói với những người mà bạn tin tưởng.

 

5. Cẩm nang du lịch

 

 
Đây là giải pháp thiết thực nhất cho tất cả khách du lịch. Nó sẽ giúp người dùng tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất về nơi bạn sẽ đến, sẽ ở trong suốt kỳ nghỉ. Từ đó, bạn sẽ chủ động được trong việc phải làm gì khi những tình huống xấu nhất xảy ra.

Lời khuyên & Cảnh báo

- Tự nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của chính mình. Vì đó vẫn là cách tốt nhất để bạn không "vỗ béo" những tên trộm cắp vặt.

Bài viết liên quan