Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An

Hàng bánh mì Phượng tại Hội An là hàng bánh mì ngon nhất Việt Nam. Hương vị bánh mì ở đây vừa đặc biệt bởi những bí quyết dưới đây:

Cameron Stauch – đầu bếp người Canada đã đi khắp các quầy hàng bánh mỳ ở nước ngoài do người Việt làm chủ sở hữu cũng như các quầy bánh mì trên đất nước Việt Nam nhưng không có hương vị nào khiến ông hài lòng.

Chỉ khi tới quán “bánh mì ngon nhất Việt Nam”- bánh mì Phượng Hội An, ông mới thực sự cảm thấy thỏa mãn. Ông đã ăn hết chiếc bánh mì của mình một cách nhanh chóng, thậm chí thưởng thức tới cả những giọt sốt cuối cùng dính lại trên ngón tay. Sau một vài lần lưu lại phố cổ xinh đẹp Hội An, cuối cùng Cameron Stauch đã tìm ra yếu tố khiến những chiếc bánh mỳ ở đây ngon đặc biệt tới như vậy.

Đó là do hầu hết các thành phần nguyên liệu đều được chủ tiệm tự chế biến, chứ không phải dùng các nguyên liệu có sẵn như nhiều nơi khác.

1. Bánh mì được giữ trong bếp ủ than hồng

Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An-5

Bánh mì luôn được ủ trên bếp than hồng.

Bánh mì tại quán bánh mì Phượng rất đặc biệt. Bánh mì ở quán không quá mỏng, không quá dày. Tất cả bánh mì trước khi chế biến đều được giữ ấm trong một khoang tủ gỗ, bên dưới là một bếp than hồng.

2. Nước sốt tự chế

 

Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An-6

Nước sốt đặc biệt là công thức gia truyền.

Nước sốt của quán bánh mì Phượng đều được chủ tiệm chế biến kì công, mang vị béo ngậy đậm đà. Thay vì các loại maiyonaise, nước tương, mắm nêm pha sẵn, chủ tiệm đã tự pha chế một loại “siêu sốt” theo cách gọi của đầu bếp Cameron Stauch. Công thức này là bí quyết được giữ kín của chủ tiệm.

3. Thịt và pate hảo hạng

 

Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An-7

Pate được làm theo công thức đặc biệt.

Thịt ăn kèm bánh mỳ bao gồm một lát mỏng thịt lợn thăn nướng, thịt nguội hoặc chả lụa, xúc xích. Ở quán còn có loại pate gan đặc biệt mềm và ngậy béo, khi ăn như tan ngay trong khoang miệng góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon.

Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An-8

Thịt chả nhìn đã thấy ngon!

4. Các loại rau ăn kèm phối hợp hoàn hảo

 

Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An-9

Bánh mì được ăn kèm với nhiều loại rau thơm tươi ngon.

Tất cả rau ăn kèm đều là rau tươi, kết hợp từ nhiều loại rau sống khác nhau mang hương vị độc đáo như rau mùi, rau húng, hành lá,… Một chút cà rốt, dưa chuột muối chua ngọt cũng làm tăng thêm sự mới mẻ và ngon miệng cho chiếc bánh mì tiệm Phượng.

5. Cách sắp xếp nguyên liệu

Các nhân viên quán đều tuân thủ một cách sắp xếp nguyên liệu thống nhất, khiến thời gian hoàn thành một chiếc bánh mì chỉ mất vài phút ngắn ngủi và hương vị đồng đều cho tất cả.

Các nhân viên quán đều tuân thủ một cách sắp xếp nguyên liệu thống nhất, khiến thời gian hoàn thành một chiếc bánh mì chỉ mất vài phút ngắn ngủi và hương vị đồng đều cho tất cả.

Bí quyết làm bánh mì ngon nhất Việt Nam ở Hội An-10

Các nguyên liệu được sắp xếp theo một trình tự nhất định.

Đầu tiên, một muỗng sốt maiyonaise tự chế được rưới đều trong bánh, tiếp đến là một muồng pate trải đều bên dưới. Hai muỗng nhỏ sốt tiêu được rưới dọc thành bánh, thịt và rau muối được thêm ở bước tiếp theo.

Các loại nguyên liệu chính như thịt, chả lụa được đặt vào bánh; phủ lên trên là chút tương ớt hoặc thêm một chút nước sốt tự chế. Đầu bếp Cameron Stauch chia sẻ, ông tin rằng quy trình phân lớp đặc biệt đó đã tạo nên hương vị hài hòa dễ gây nghiện cho chiếc bánh mì ở đây.

Phương Thảo (tổng hợp)

Bài viết liên quan