Bí mật “thế giới ngầm” tại thành phố Melbourne

Nằm sâu dưới những con đường tại thành phố Melbourne, Úc, là một hệ thống đường hầm phức tạp nhất thế giới, kéo dài hơn 1.500km. Điều đặc biệt, nơi đây là "thế giới ngầm" của một nhóm người tự phong mình là những nhà thám hiểm đô thị.

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-1
Đường hầm dài hơn 1.500km

Đó là một mê cung phức hợp của thác nước, thang, các cánh cổng và hồ chứa nước...Mặc dù có thể gặp nguy hiểm hay bị cho là phạm pháp nhưng có một nhóm có tên Cave Clan thường xuyên tụ tập ở “thế giới ngầm” này.

Thành lập vào năm 1986, ban đầu nhóm chỉ có 3 thành viên là những thanh niên ở thành phố Melbourne, sau đó nhóm thu hút nhiều thành viên đến từ các thành phố lớn của Úc cũng như một số nước trên thế giới.

Những thành viên này tự phong mình là những nhà thám hiểm đô thị, họ cho việc tụ tập bất hợp pháp dưới đường hầm là một sự khám phá thú vị. Họ cũng là chủ đề bàn tán của dư luận: có người cho rằng đó là nhóm người Gothic, nhóm vẽ graffiti, những kẻ lập dị hoặc thậm chí những kẻ bị truy nã...

 

 

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-2
Nhóm Cave Clan tự phong mình là những nhà thám hiểm đô thị

Cống ANZAC là một trong những đường hầm yêu thích của nhóm Cave Clan. Được phát hiện vào năm 1987, cống giờ là trụ sở chính của nhóm. Vào cống ANZAC khá dễ dàng và sẽ dẫn bạn tới The Chamber vừa tối và ẩm ướt, nơi nhóm Cave Clan thường hội họp. Điều thú vị là, The Chamber có nhiều hình vẽ graffiti trên tường như một sự đánh dấu lãnh thổ của nhóm.

Điều nguy hiểm nhất cho những “nhà thám hiểm đô thị” là ngập lụt do vậy khi điều này xảy ra thì họ không đến đây tụ tập.

 

 

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-3
Nhóm Cave Clan dùng hình vẽ để đánh dấu lãnh thổ của họ


Người phát ngôn của thành phố Melbourne cho biết chính quyền địa phương đã nhiều lần cảnh báo nhóm này về sự nguy hiểm khi hội họp tại đường hầm, và thực tế rằng, trước đây đã có một số vụ chết người xảy ra tại đây.

 

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-4
Ngập lụt là mối đe dọa lớn nhất tại đường hầm này

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-5
Lối vào cống ANZAC

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-6

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-7

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-8

Những hình vẽ trên tường

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-9
Những bậc thang

Bí mật 'thế giới ngầm' tại thành phố Melbourne-10
Đường hầm vừa tối và ẩm ướt
 
Diệu Anh
Theo News

 

 

Bài viết liên quan