Bảo tàng Lourve: Đến với những bí ẩn chưa có lời giải

Lourve - bảo tàng quốc gia nước Pháp, nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Paris.

Lourve là bảo tàng quốc gia lớn nhất nước Pháp , cũng là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất. Tọa lạc tại bờ phải của sông Seine, bảo tàng Lourve hiện là nơi trưng bày của hơn 35.000 hiện vật từ thời tiền sử đến nay trên diện tích 60.600 mét vuông.

 Đến với những bí ẩn chưa có lời giải-1

Khuôn viên nguy nga của bảo tàng Lourve.

Tuy nhiên, bảo tàng Lourve cũng là một địa danh bị ma ám nổi tiếng nhất nước Pháp. Nhiều người cho rằng, hàng ngàn linh hồn đói khát và bị tra tấn vẫn đang đi lang thang dọc các hành lang của bảo tàng. Rất nhiều người dân Paris tin rằng đằng sau các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời là những hồn ma hàng trăm tuổi.

 Đến với những bí ẩn chưa có lời giải-2

Nhiều người cho rằng: Đằng sau mỗi tác phẩm nghệ thuật trưng bày ở đây là một hồn ma.

Những tuyệt tác nghệ thuật ở đây khiến người xem có cảm giác mơ hồ. Rất nhiều người đã từng ghé thăm bảo tàng này đã từng trải nghiệm những hiện tượng siêu nhiên, huyền bí. Nhiều người rời khỏi Lourve với cảm giác ám ảnh rằng có một con ma  đang theo sau họ.

Bảo tàng Lourve bị đồn đại như vậy không hẳn vì những tác phẩm hiện đang trưng bày ở nơi đây. Ngược lại quá khứ, nơi đây từng là một pháo đài vào thế kỷ 12 dưới thời vua Philip. Chứng tích về sự tồn tại của pháo đài vẫn còn đến ngày nay. Sau đó nơi đây được cải tạo thành cung điện của hoàng gia cho tới năm 1672, vua Louis XIV xây dựng cung điện Versailles. Nơi đây trở thành kho lưu giữ các bộ sưu tập hoàng gia và các tác phẩm điêu khắc cổ.

 Đến với những bí ẩn chưa có lời giải-3

Bóng ma bí ẩn trên tường tại bảo tàng Lourve.

Qua hàng trăm năm lịch sử, nơi đây đã trở thành mồ chôn của biết bao nhiêu người cùng những bí ẩn chưa có lời giải đáp và không thể tìm thấy lời giải đáp. Dù giờ đây, bảo tàng Lourve giờ đây được cải tạo trang hoàng với những tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc tuyệt tác, những mùa vắng khách du lịch, nơi đây trở nên yên lặng tuyệt đối và âm u tới mức đáng sợ.

Một trong những địa điểm bị đồn thổi nhiều nhất là Kim tự tháp của bảo tàng Lourve. Được xây dựng từ năm 1980, kim tự tháp này cấu thành từ 666 tam giác thủy tinh. Trong kinh thánh, 666 là con số của quỷ dữ. Kể từ khi có quá nhiều tin đồn thổi về Kim tự tháp này, các nhà quản lý bảo tàng đã phải đính chính rằng con số thực tế là 673 thay vì 666. Tuy nhiên, những hành động này chẳng có mấy tác dụng và người ta vẫn tiếp tục thêu dệt những câu chuyện về kim tự tháp ma quỷ này.

 Đến với những bí ẩn chưa có lời giải-4

Kim tự tháp bảo tàng Lourve được ghép từ 666 mảnh thủy tinh. Trong kinh thánh, 666 là con số quỷ dữ.

Một địa điểm khác là Tháp canh cũ. Nhiều du khách và nhân viên bảo tàng khăng khăng khẳng định đã từng gặp ma ở nơi đây. Họ còn kể lại những bóng ma ấy đẫm máu, cầm giáo hoặc cầm gươm chiến đấu.

Trong quá khứ, bức tường Tháp canh cũ từng là nơi diễn ra những trận đấu ác liệt giữa quân đội Anh và người Norman. Những bóng ma mà du khách và nhân viên nhìn thấy rất có thể là bóng ma của các liệt sĩ đã hy sinh trong trận đấu hoặc bị giam giữ trong Tháp canh cũ. Ngày nay, nơi đây có Biển cảnh báo nguy hiểm  và các du khách cũng ít qua lại.

 Đến với những bí ẩn chưa có lời giải-5

Bức tường Tháp canh cũ hiện đã được cắm biển báo nguy hiểm.

Những bí ẩn về bóng ma tại bảo tàng Lourve đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Những lời đồn thổi ngày càng lan rộng và nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho những tiểu thuyết trinh thám, phim kinh dị và nổi tiếng nhất trong số đó là tác phẩm “Mật mã Da Vinci” của nhà văn thiên tài Dan Brown.

Phương Thảo

Bài viết liên quan