Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne

Nước trong một ao ở New Zealand sủi bọt liên tục do sự xuất hiện liên tục của những luồng khí CO2. Nhiệt độ bề mặt ao thường ở mức 74 độ C.

Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-1
Ao Champagne là tên một ao nước nóng trên đảo North Island của New Zealand.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-2
Đường kính của ao vào khoảng 65 m, còn độ sâu là 62 m.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-3
Nước trong ao có màu sắc sống động do chứa nhiều loại hợp chất sillicate.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-4
Một vụ phun trào từ 900 năm trước dẫn tới sự hình thành của Ao Champagne.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-5
Những luồng khí CO2 từ đáy hồ liên tục thoát lên mặt nước, khiến nước sủi bọt như rượu champagne trong chai.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-6
Vô số chủng loại vi sinh vật sống trong những cấu trúc sillicate ven ao.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-7
Nhiệt độ mặt nước trong ao lên tới 74 độ C.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-8
Một phần vật chất ở rìa ao có màu vàng do chứa nhiều hợp chất của lưu huỳnh.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-9
Những viên đá dưới lòng ao và ven bờ chứa vàng, bạc, thủy ngân và nhiều nguyên tố kim loại khác.
Ao sủi bọt, bốc khói như rượu champagne-10
Nhiều du khách và người dân bản địa coi Ao Champagne là một điểm đến kỳ thú.

Bài viết liên quan