7 cách để giết thời gian ở sân bay

Nếu bạn đã từng trải qua quãng thời gian buồn chán hàng giờ khi phải chờ đợi máy bay cất cánh muộn, đây chính là những lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn.

1. Bắt chuyện với những hành khách cùng chuyến bay
 
Một trong những cách tốt nhất để giết thời gian ở sân bay đó là bắt chuyện với những hành khách khác. Hãy tìm vị trí những hành khách sẽ đi cùng chuyến bay với bạn. Việc được trò chuyện và tìm hiểu về một ai đó sẽ giúp bạn tránh việc quá chú ý vào thời gian và không cần phải nhìn đồng hồ 5 phút một lần. Hãy tránh những người dường như đang quá bận rộn với công việc, hay đang dính chặt lấy điện thoại di động. Bắt chuyện với ai đó trông có vẻ cởi mở, thân thiện và cũng có vẻ sốt ruột như bạn. Những người bạn bất ngờ biết đâu cũng có thể giúp bạn có những niềm vui bất ngờ.
 
2. Nhìn ngắm những người khác
 
7 cách để giết thời gian ở sân bay-1 
 
Nếu như bạn là người e dè và không giỏi bắt chuyện với người lạ, hãy ngắm nhìn những người khác, quan sát cách những người khác làm để giết thời gian, nếu có thể hãy làm theo họ. Bạn có thể quan sát một gia đình, hay một cặp đôi, ngồi phán đoán xem họ sẽ đi đâu và muốn đến đó để làm gì. Hay bạn có thể thử phân biệt đâu là những người chuẩn bị đi du lịch, đâu là những người đang trên đường trở về nhà. Việc để đầu óc bay bổng trong sự tưởng tượng cũng là một trong những cách khiến thời gian trôi qua nhanh hơn.
 
3. Làm việc
 
7 cách để giết thời gian ở sân bay-2 
 
Nếu có nhiều năng lượng và cảm thấy có thể làm gì đó trong thời gian rảnh rỗi ở sân bay, bạn có thể tận dụng WiFi để giải quyết công việc đang tồn đọng. Nếu bạn không nhất thiết phải làm việc ở công sở thì hãy chắc chắn mang theo một chiếc laptop hoặc máy tính bảng. Sau khi giải quyết xong những công việc tồn đọng, trả lời xong email...bạn sẽ nhận thấy một quãng thời gian đáng để đã trôi qua. Làm việc ở sân bay không hề khiến bạn cảm thấy căng thẳng, nặng nề mà đôi khi có thể giúp bạn không phải trải qua quãng thời gian buồn chán trước khi lên máy bay.
 
4. Đọc một cuốn sách chứa thông tin về nơi bạn sẽ đến
 
7 cách để giết thời gian ở sân bay-3 
 
Đây là một cách để bạn bắt đầu chuyến du lịch của mình sớm hơn. Đọc cuốn sách về nơi bạn sẽ đến thăm khiến bạn có cơ hội học hỏi được đôi điều về nền văn hóa và lịch sử tại nơi đó, điều này giúp bạn làm quen trước và bớt đi cảm giác bỡ ngỡ. Tận dụng khoảng thời gian thừa ở sân bay để làm điều này mang đến cho bạn những hình dung ban đầu về chuyến đi của mình. 
 
5. Dành thời gian chờ đợi để đi khám phá sân bay
 
 7 cách để giết thời gian ở sân bay-4
 
Bạn đừng nên e sợ việc đi quá xa sẽ khiến bạn không nhận được những thông báo về chuyến bay bởi hãng hàng không chắc chắn sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại hoặc e-mail nếu có bất cứ sự thay đổi nào. Hãy đi kiếm cho mình một chút gì đó để ăn, mua sắm một số thứ ở cửa hàng miễn thuế. Trong trường hợp bạn không muốn tiêu tiền, việc đi lang thang trong sân bay sẽ giúp đôi chân của bạn được thư giãn trước khi bị bó hẹp trong một không gian chật chội suốt nhiều giờ liền.
 
6. Chuẩn bị trước một số trò tiêu khiển
 
7 cách để giết thời gian ở sân bay-5 
 
Khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị trước một số trò tiêu khiển để chơi trong lúc chờ đợi ở sân bay. Việc rời giờ bay là vấn đề thường xuyên mà ai cũng gặp phải, sau khoảng thời gian vội vã để đi qua cửa an ninh, bạn có thể thấy buồn chán vì không có việc gì còn lại để làm. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước một số trò tiêu khiển như giải câu đố, sudoku, giải ô chữ để giết thời gian trong lúc chờ đợi được chính thức cất cánh.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Bài viết liên quan